Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con cá lạ nặng 2,5 kg được trả giá 200 triệu đồng

Trong lúc giăng lưới bắt cá ngoài sông Hàm Luông, một ngư dân đã bắt được một con cá lạ nghi là cá sủ vàng có trọng lượng gần 2,5 kg.

Ngư dân bắt được cá lạ trên là ông Nguyễn Thọ Trường (ngụ ở ấp Hòa Chánh, xã Sơn Hòa, huyện Châu Thành, Bến Tre). 

Ông Trường cho biết, 13h ngày 20/12, trong lúc giăng lưới trên sông Hàm Luông (đoạn qua địa bàn ấp Thuận Điền, xã An Hiệp, huyện Châu Thành), ông đã bắt được một con cá rất lạ mà từ trước tới nay chưa từng biết. 

Con cá này có màu vàng óng ánh, vây đỏ, bụng trắng trông rất lạ và quý. Cá cân nặng 2,4 kg, dài 0,7 m, vòng bụng lớn nhất 0,42 m. Nghĩ đây là con cá quý nên chủ nhân đã ướp đá bảo quản cho đến nay dù cá đã chết. Hiện ông Trường đang mong cơ quan chức năng xác định giúp ông có đúng đây là loài cá quý không.

Ông Trường và con cá lạ nghi là cá sủ vàng cực hiếm.
Ông Trường và con cá lạ nghi là cá sủ vàng cực hiếm.

Từ hôm bắt được con cá quý, con gái ông Trường đã quảng bá hình ảnh con cá này lên mạng xã hội và có người ở TP HCM nhắn tin trả giá 200 triệu đồng nhưng cô này đã trao đổi lại yêu cầu người mua đến tận nơi để kiểm chứng trước khi thực hiện việc mua bán.

Được biết cá sủ vàng là loài cá quý hiếm và được xếp vào loại cá vô cùng đắt đỏ. Chúng đang được rất nhiều thương lái khắp nơi săn lùng và trả giá rất cao vì tính năng đặc biệt từ bong bóng cá. Trong y học bong bóng cá sủ vàng dùng làm chỉ khâu tự hủy trong phẫu thuật, không gây tổn thương và thịt cá có rất nhiều dinh dưỡng. 

Người dân câu được cá Sủ vàng quý hiếm

Bong bóng cá cá Sủ vàng rất đặc biệt, được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ để sản xuất chỉ tự tiêu y học nên cá có trọng lượng lớn được bán từ vài trăm triệu đồng đến tiền tỷ.

http://laodong.com.vn/xa-hoi/ben-tre-con-ca-la-nang-25kg-duoc-tra-gia-200-trieu-dong-409772.bld

Theo Thanh Huyền/Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Bao Goni vao Bien Dong ngay 2/11 hinh anh

Bão Goni vào Biển Đông ngày 2/11

0 2

Sau khi vào Biển Đông, xu hướng di chuyển của bão Goni tương tự bão Molave khi đi ngang theo hướng tây và tiến thẳng về phía đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên.