Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

comScore ra mắt hệ thống đo lường đa nền tảng tại Việt Nam

Hệ thống đo lường đa nền tảng MMX sẽ hỗ trợ các đợn vị mua và bán quảng cáo tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu trong bối cảnh thị trường quảng cáo kỹ thuật số nhiều phân mảng.

comScore, Inc. (mã giao dịch sàn NASDAQ: SCOR) - đơn vị hàng đầu cung cấp các dịch vụ đo lường trực tuyến đa nền tảng - chính thức công bố ra mắt hệ thống đo lường đa nền tảng MMX Multi-Platform tại Việt Nam vào ngày 21/10.

Ưu điểm của MMX Multi-Platform

Hệ thống này hỗ trợ đo lường lượng khán giả không trùng lặp trên các nền tảng máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng; cho phép thống kê nhóm khán giả này trên tổng dân số mạng trực tuyến hiện nay.

Dịch vụ mới này được phát triển dựa trên hàng loạt giải pháp đo lường của comScore như MMX, Mobile Metrix và Video Metrix, cho phép cung cấp các dữ liệu thống kê toàn diện về hành vi và thói quen tiếp nhận thông tin của người dùng trên các thiết bị kỹ thuật số.

Tại diễn đàn Mobile Marketing (MMA), ông Joe Nguyễn, Phó chủ tịch comScore châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “Chúng tôi vui mừng được giới thiệu hệ thống đo lường đa nền tảng MMX tại Việt Nam, đồng thời mang đến một cái nhìn khái quát nhất về hành vi của người dùng trên các thiết bị kỹ thuật số trong thị trường hiện nay”.

Ông cho biết thêm: “Giải pháp này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh thị trường kỹ thuật số có sự phân mảng cao như hiện nay. Chúng tôi mong muốn cung cấp cho các đơn vị đại diện quảng cáo cũng như các đơn vị xuất bản những thông tin chuẩn xác nhất về người dùng, nhằm hỗ trợ các đơn vị này có thêm cơ sở dữ liệu để tối ưu hoá thông tin trong chiến lược kỹ thuật số của riêng mình”.

Ông Rohit Dadwal, Giám đốc điều hành MMA châu Á cho biết: “Các thiết bị di động và thiết bị đa nền tảng được sử dụng ngày càng nhiều ở các nước châu Á. Buổi ra mắt comScore MMX đa nền tảng tại Việt Nam là bước tiến quan trọng. Nền công nghiệp này không chỉ đạt được sự hiểu biết có giá trị, tin cậy và mang tính hành động".

"Trước đây, sự hiểu biết hành vi chủ yếu bị tác động bởi sự tăng trưởng liên tục mức độ sử dụng di động - vốn là thiết bị được ưa chuộng tại Việt Nam. Hệ thống đo lường đa nền tảng MMX sẽ giúp tăng mức độ tăng trưởng của ngành truyền thông kỹ thuật số, đặc biệt là điện thoại - phương tiện đang chiếm ưu thế trong ngành tiếp thị và quảng cáo tại Việt Nam”, Giám đốc điều hành MMA châu Á chia sẻ thêm.

Cung cấp số liệu tổng thể

Hệ thống đa nền tảng MMX cho phép đo lường và cung cấp cái nhìn tổng thể về các chỉ số thống kê trên thiết bị máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng.

He thong da nen tang MMX Multi-Platform anh 1

Hệ thống đa nền tảng MMX Multi-Platform của comScore cho phép đo lường không trùng lặp nhóm nguời dùng trên cả hai nền tảng thiết bị là máy tính bàn và thiết bị di động (điện thoại thông minh và máy tính bảng); cung cấp một thước đo duy nhất để đánh giá người dùng trên trang của các đơn vị xuất bản kỹ thuật số. Việc đo lường hành vi không trùng lặp đặc biệt quan trọng hiện nay bởi người dùng mạng điện tử có xu hướng dùng song song các thiết bị kỹ thuật số ngày càng tăng khi truy cập trang mạng, xem video và sử dụng các ứng dụng di động.

Theo hệ thống đo lường đa nền tảng MMX, Việt Nam có 37,4 triệu người truy cập duy nhất sử dụng mạng điện tử, 33% trong số đó truy cập mạng điện tử trên cả thiết bị di động và máy tính.

Gắn thẻ trình duyệt để đảm bảo tính đồng bộ

Để sử dụng hệ thống này, các đơn vị xuất bản nên gắn thẻ trình duyệt để đảm bảo tính đồng bộ số liệu trong MMX Multi-Platform.

Là một phần trong cam kết của comScore khi triển khai hệ thống trên toàn cầu, MMX Multi-Platform tại Việt Nam tận dụng phương pháp đo lường thống kê cơ bản của comScore trong đo lường số người dùng trên thiết bị di động mà không cần thông qua phương pháp điều tra truyền thống. Kết quả comScore đem lại cung cấp dữ liệu đo lường cho các thực thể được gắn thẻ vào hệ thống.

Các đơn vị xuất bản có nhu cầu hiểu và thương mại hoá các nhóm khán giả trên kênh thiết bị di động có thể cải thiện các phép đo lường của mình bằng cách đảm bảo tất cả các trang điện tử và ứng dụng di động của họ được gắn thẻ vào hệ thống của comScore. comScore chỉ có thể cung cấp các kết quả đo lường và xếp hạng các thực thể được gắn thẻ vào hệ thống.

Nếu các nền tảng trực tuyến chỉ được gắn thẻ một phần (ví dụ: chỉ gắn thẻ vào trang điện tử mà không gắn thẻ vào ứng dụng di động) hoặc gắn thẻ không đầy đủ (chỉ gắn thẻ trang chủ, không gắn thẻ các trang con) thì kết quả sẽ chỉ cung cấp dữ liệu cho các phần được gắn thẻ, vì thế gây ảnh hưởng đến số liệu tổng thể.

Để tìm hiểu thêm về hệ thống đo lường đa nền tảng MMX Multi-Platform, độc giả truy cập vào trang điện tử www.comscore.com/multiplatform hoặc liên hệ comScore để được trải nghiệm trực tiếp dịch vụ.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp