Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Colombia triệt phá đường dây buôn phụ nữ sang Trung Quốc

Nhiều phụ nữ nghèo tại Colombia bị nhóm buôn người dụ dỗ đến Trung Quốc để làm việc trong các quán bar.

Cảnh sát Colombia mới triệt phá một đường dây buôn lậu phụ nữ sang Trung Quốc làm gái mại dâm, Reuters dẫn lời giới chức nước này tiết lộ hôm 8/9. Vụ việc cho thấy nhiều thủ đoạn mà nhóm buôn người thường dùng để lôi kéo những phụ nữ nghèo.

Cụ thể, 7 cá nhân đã bị bắt giữ với cáo buộc lôi kéo và lạm dụng tình dục ít nhất 30 phụ nữ Colombia. Phần lớn nạn nhân là người nhập cư và bị dụ dỗ đến làm việc trong các quán bar ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Colombia triet pha duong day buon phu nu sang Trung Quoc anh 1

Cảnh sát triệt phá một ổ mại dâm tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Giới chức Colombia cho biết nhóm buôn lậu chiêu dụ những phụ nữ này thông qua ứng dụng nhắn tin WhatsApp. Nhóm này gửi hình ảnh về các buổi chụp hình rồi hứa hẹn về công việc làm người mẫu với mức lương cao.

Thông báo của văn phòng tổng chưởng lý tại Colombia cho biết: “Các nạn nhân thường bị giam giữ trái phép. Hộ chiếu và giấy tờ tùy thân của họ bị lấy đi”.

Nhóm buôn lậu gán khoản nợ 14.000 USD đối với mỗi nạn nhân rồi bắt họ phải trả 600 USD/ngày bằng cách bán dâm. Theo các công tố viên, nhóm này thường nhắm đến những phụ nữ trẻ, đang thất nghiệp và muốn kiếm tiền nhanh.

Trong số những người bị bắt giữ, có 5 phụ nữ đảm nhiệm việc xin thị thực và đưa nạn nhân di chuyển từ Colombia đến thành phố Madrid (Tây Ban Nha) và Amsterdam (Hà Lan). Cuối cùng, các nạn nhân được đưa đến Bắc Kinh (Trung Quốc).

Tại khu vực Mỹ Latin, lý do buôn người phổ biến nhất là để lạm dụng tình dục đối với trẻ em và phụ nữ. Theo luật của Colombia, những băng nhóm buôn người có thể nhận án tù lên đến 23 năm.

Tăng vọt số công ty Nhật muốn rút nhà máy khỏi Trung Quốc

Chương trình trợ cấp đưa nhà máy về nước của Nhật nhận được 1.760 đơn đăng ký, với 57 dự án đã được phê duyệt. 30 công ty khác được hỗ trợ để dịch chuyển sản xuất đến Đông Nam Á.

Taliban tái tổ chức, đe dọa 'Vành đai, Con đường' của Trung Quốc

Các nhóm khủng bố Taliban ở Pakistan đã tái thống nhất, trở thành mối đe dọa tiềm tàng với những dự án trong khuôn khổ sáng kiến "Vành đai, Con đường" của Trung Quốc.

TQ thử nghiệm tàu vũ trụ bí ẩn, có thể dùng cho mục đích quân sự

Trung Quốc lần đầu thử nghiệm tàu vũ trụ có thể tái sử dụng, cho biết đây là "bước đột phá then chốt" trong công nghệ vũ trụ nước này.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Thế giới