Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Coca-Cola không bán chai siêu nhỏ giá 2.000 đồng

Đại diện công ty Coca-Cola Việt Nam khẳng định: "Chai Coca 15ml là một sản phẩm phi lý trên toàn thế giới".

Mới đây, hàng loạt chai Coca loại 15ml có giá bán chỉ 2.000 đồng/chai đã xuất hiện tại một số cổng trường tiểu học tại Hà Nội. Chai có màu nâu đậm, thiết kế vòi như đựng hóa mỹ phẩm, nhãn màu đỏ in chữ Trung Quốc và xuất hiện chữ Coca dọc thân chai.

Ông Nguyễn Khoa Mỹ - Giám đốc đối ngoại của công ty Coca-Cola Việt Nam khẳng định, đây không phải là sản phẩm của hãng nước giải khát hàng đầu thế giới nói chung, sản phẩm của Coca-Cola Việt Nam nói riêng hay đơn vị tại Trung Quốc. Tuy nhiên, phía Coca-Cola Việt Nam từ chối nêu nhận định về nghi vấn đây có thể là sản phẩm giả, nhái.

Chai Coca không rõ nguồn gốc được bày bán và tiêu thụ hàng loạt tại các trường tiểu học ở Hà Nội.

Ông Mỹ cho biết, Coca-Cola ở Việt Nam đang được đóng chai loại nhỏ nhất với vỏ thủy tinh là 300ml, vỏ nhựa là 390ml, đóng lon 330ml. Vị này khẳng định, không có sản phẩm Coca-Cola được đóng chai chỉ 15ml, và đây là "một sản phẩm phi lý trên toàn thế giới".

"Ảnh hưởng lớn nhất của vụ việc này là quyền lợi của khách hàng khi tiêu dùng các sản phẩm không có thông tin cơ bản, không đảm bảo chất lượng, nhất là các khách hàng nhỏ tuổi chưa đủ năng lực phân biệt sản phẩm thật giả. Với Coca-Cola, thông tin này gây tổn hại đến thương hiệu của hãng, gây nhầm lẫn giữa sản phẩm chính hãng của Coca-Cola với các nhãn hiệu khác".  

Vị này chia sẻ, trước đây Coca-Cola Việt Nam cũng từng gặp các vụ việc đơn lẻ về sản phẩn bắt chước hợp pháp (không vi phạm sở hữu trí tuệ dù có dấu hiệu rõ ràng) hay sản phẩm giả không đạt tiêu chuẩn chất lượng, không đăng ký tiêu chuẩn nhãn hàng, thành phần.

"Với những trường hợp bắt chước na ná nhãn hiệu của Coca-Cola, chúng tôi có nhóm chuyên trách thực hiện điều tra, gửi khuyến cáo đến cơ sở sản xuất đề nghị xem xét lại hoạt động kinh doanh vì có quan ngại sản phẩm này sẽ tác động xấu đến hãng. Còn việc xử lý những sản phẩm trôi nổi, không có đơn vị sản xuất cụ thể nằm ngoài năng lực của doanh nghiệp".

Theo giám đốc đối ngoại của Coca-Cola Việt Nam, do thị trường hiện quá rộng, bản thân hãng không có đủ các thẩm quyền pháp lý để ngăn chặn tình trạng bị làm giả, làm nhái. Hãng vẫn có phối hợp đầy đủ với cơ quan chức năng, quản lý thị trường Hà Nội, cung cấp thông tin phân biệt sản phẩm thật giả để thuận tiện cho việc tác nghiệp, nỗ lực cung cấp sản phẩm đạt chuẩn đến tay người tiêu dùng.

T.A

Bạn có thể quan tâm