Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Có trường quân đội chỉ tuyển 2 thí sinh nữ

Mùa tuyển sinh 2019, các trường quân đội tuyển sinh nữ với số lượng ít. Có ngành chỉ tuyển 2 thí sinh nữ.

Năm 2019, 4 trường quân đội tuyển thí sinh nữ là Học viện Quân y, Học viện Khoa học Quân sự, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Hậu cần.

Về chỉ tiêu, các ngành Bác sĩ quân y của Học viện Quân y và các ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng, Ngoại ngữ tại Học viện Khoa học Quân sự không được tuyển quá 10%.

Các ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử y sinh, Khí tài quang, Địa tin học của Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển không quá 6% chỉ tiêu. Ngoài ra, Học viện Hậu cần lần đầu tiên tuyển thí sinh nữ ngành Tài chính, không quá 10% chỉ tiêu.

chi tieu tuyen sinh nu truong quan doi anh 1
Số lượng chỉ tiêu tuyển sinh nữ vào các trường quân đội ít. Ảnh minh họa: V.L.

Ngoài trường hợp các ngành trên, số còn lại được giao chỉ tiêu tuyển sinh ít nhất hai thí sinh nữ mỗi ngành.

Cụ thể, Học viện Quân y với thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc tuyển sinh nữ tổ hợp B00 là 13 chỉ tiêu, nữ tổ hợp A00 4 chỉ tiêu. Thí sinh được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển là 4 em.

Với thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam, tuyển nữ tổ hợp B00 là 7 em, tổ hợp A00 là 2 em. Học sinh giỏi và ưu tiên xét tuyển là 2 em.

Học viện Kỹ thuật Quân sự, thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc với ngành đào tạo Kỹ thuật quân sự tuyển sinh nữ 14 chỉ tiêu, học sinh giỏi và ưu tiên xét tuyển 4 chỉ tiêu. Với thí sinh nữ có hộ khẩu thường trú phía Nam là 5 chỉ tiêu, thí sinh tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển 1 chỉ tiêu.

Học viện Khoa học Quân sự, thí sinh nữ được tuyển sinh vào ngành Ngôn ngữ Anh với 5 chỉ tiêu, ngành Quan hệ Quốc tế 2 chỉ tiêu, Ngôn ngữ Nga 2 chỉ tiêu, Ngôn ngữ Trung Quốc 3 chỉ tiêu.

Học viện Hậu cần đào tạo thí sinh nữ ngành Hậu cần Quân sự với 4 chỉ tiêu (có hộ khẩu thưởng trú phía Bắc và 2 chỉ tiêu có hộ khẩu thường trú phía Nam).

Trước đó, năm 2018, ba trường tuyển thí sinh nữ là Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự và Học viện Khoa học quân sự. Như vậy, năm nay, thêm một trường tuyển thí sinh nữ là Học viện Hậu cần.

Bộ GD&ĐT làm gì để chống gian lận thi THPT quốc gia? Ông Mai Văn Trinh cho biết Bộ GD&ĐT đã đưa ra những giải pháp mới để khắc phục gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia.

Trường quân đội tuyển sinh 7 khối trong năm 2019

Bộ Quốc Phòng vừa thông báo 7 tổ hợp môn xét tuyển được thực hiện trong hướng dẫn công tác tuyển sinh vào các trường quân đội.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm