Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cơ trưởng của chuyến bay có 305 khách bỏ buồng lái đi ngủ

Một phi công đã bỏ buồng lái hơn 2 giờ để ngủ trong khoang hạng thương gia trong chuyến bay từ Pakistan tới sân bay Heathrow ở London, Anh.

Hành khách trên chuyến bay hoảng hốt khi bắt gặp cơ trưởng Amir Akhtar Hashmi đang đắp chăn nằm ngủ trên một ghế hạng thương gia, để một phi công học việc không có kinh nghiệm cầm lái. 

phi cong bo buong lai de ngu anh 1
Phi công Amir Akhtar Hashmi bị bắt gặp đang chợp mắt trên ghế hạng thương gia, để một phi công thiếu kinh nghiệm điều khiển máy bay. Ảnh: Twitter.

Một hành khách trên chuyến bay PK-785 từ Islamabad (Pakistan) tới London (Anh) hôm 26/4 đã gửi đơn khiếu nại tới hãng Pakistan International Airlines, kèm theo bức ảnh cơ trưởng đang ngủ say. Hãng hàng không đã đình chỉ phi công này sau khi bức ảnh gây sốc lan truyền trên mạng xã hội.

Hashmi đáng lẽ là người phải điều khiển chiếc Boeing 777 gồm 305 hành khách trong vòng 8 giờ bay. Nhưng có vẻ như anh đã giao tay lái cho một tân binh ngay sau khi cất cánh. India Times đưa tin phi công này ngủ tới hơn 2 giờ.

phi cong bo buong lai de ngu anh 2
Hãng hàng không Pakistan International Airlines đã đình chỉ Hashmi sau khi bức ảnh phát tán. Ảnh: Getty Images.

Bức ảnh được phát tán sau khi các cuộc điều tra gần đây phát hiện rằng cơ trưởng Marc Dubois của chiếc máy bay Air France xấu số rơi gần Brazil vào tháng 6/2009 đi ngủ, và để các phi công non trẻ điều khiển. Chuyến bay này gặp một cơn bão và rơi xuống biển. Toàn bộ 228 hành khách thiệt mạng.

Khách hoảng loạn vì máy bay giảm độ cao đột ngột gần 3 km

Một trong hai động cơ bị trục trặc, khiến chiếc máy bay thương mại của hãng hàng không Nordwind (Nga) giảm độ cao đột ngột, phải hạ cánh khẩn cấp tại đảo Crete (Hy Lạp).

Ánh Ngọc

Theo The Sun

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới