Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Có tình trạng 'chặt chém' dịp Tết ở Vũng Tàu

Du khách đổ xô đến Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) dịp Tết khiến việc quản lý của cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn.

Trả lời Zing, ông Lê Bá Việt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thành phố Vũng Tàu, cho biết lượng khách tới thành phố dịp Tết năm nay khá đông. Dù không quá bất ngờ với tình trạng này, con số cũng vượt mức dự kiến (tăng khoảng 170% so với cùng kỳ năm ngoái).

"Thời điểm này, tìm phòng ở Vũng Tàu cực kỳ khó. Các khách sạn lớn, giá ổn định thường đã kín khách. Trong khi đó, nhiều nhà nghỉ nhỏ lợi dụng thời điểm này để tăng giá", ông Việt xác nhận.

du lich vung tau anh 1

Có tình trạng lợi dụng dịp Tết để chặt chém giá ở Vũng Tàu. Ảnh: Quỳnh Danh.

Một số độc giả phản ánh với Zing về việc có cơ sở tăng giá tới 10 lần dịp Tết (từ 300.000 đồng/đêm lên hơn 3 triệu đồng/đêm). Khi được hỏi về vấn đề này, ông Việt thừa nhận việc xử lý cũng gặp nhiều khó khăn.

Theo đại diện phòng Văn hóa Thông tin, tính tới sáng 5/2, đơn vị chưa nhận được phản ánh nào về việc tăng giá phòng. Vấn đề ở chỗ nhiều du khách chỉ nói trên mạng, không có bằng chứng cụ thể. Một số lại bỏ về nhưng không trình báo lên cơ quan chức năng. Do đó, họ không thể xử lý khi chỉ có ý kiến một chiều. Cũng có nhiều trường hợp khách chấp nhận thỏa thuận với cơ sở lưu trú, không trình báo.

Ông Việt nói thêm mới nhận được khoảng 14 cuộc gọi phản ánh từ du khách, chủ yếu là về thái độ ứng xử và tình trạng chặt chém giá ở các quán ăn.

Ngoài ra, một số khách đặt phòng qua ứng dụng trung gian nhưng tới nơi chủ cơ sở lưu trú lại thông báo không tiếp nhận. Với các trường hợp này, chính quyền cũng đã sắp xếp chỗ ở mới cho họ nhưng phải xa khu trung tâm hơn.

Thông tin các trang đặt phòng có dấu hiệu mập mờ, lừa đảo du khách đã được phòng Văn hóa Thông tin chuyển đến Sở Du lịch Vũng Tàu vào cuộc, xử lý.

du lich vung tau anh 2

Lượng khách khổng lồ đổ về Vũng Tàu dịp Tết. Ảnh: Quỳnh Danh.

Hiện nay, tình trạng tắc đường, kẹt xe xảy ra trên nhiều tuyến phố lớn trong thành phố. Tại bãi Sau, tính riêng trong mùng 4 Tết (4/2), khoảng 55.000 du khách đã tới tắm biển.

"Chúng tôi khuyến cáo du khách không nên đổ xô tới Vũng Tàu mà thiếu kế hoạch như hiện nay. Việc tắm biển ở Vũng Tàu hiện cũng không hề thuận lợi. Nước biển dâng lên sớm nhưng rút muộn. Lực lượng cứu hộ phải làm việc hết công suất để đảm bảo an toàn cho du khách", ông Việt chia sẻ.

Đánh giá về công tác đón khách trong 4 ngày Tết, đại diện phòng Văn hóa Thông tin cho biết có những thành công và cũng có điểm trừ. Trên phương diện chính quyền, ông Việt nói thành phố đã thành công vì dù khách đông, kẹt xe, hầu như không có tai nạn nghiêm trọng xảy ra. Tại các bãi biển, đội cứu hộ cũng làm tốt nhiệm vụ của mình. Tình trạng cướp giật, móc túi khách cũng không xảy ra.

Tuy nhiên, với nhiều du khách đi chơi xuân không có kế hoạch rõ ràng từ trước, ông Việt thừa nhận sự thất vọng là điều khó tránh. Do đó, du khách nên cân nhắc và lên kế hoạch kỹ lưỡng để không gặp sự cố khi du lịch dịp này.

Nhiều du khách ngủ vạ vật dù Đà Lạt không thiếu phòng

Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh du khách dựng lều ngủ ngoài trời ở Đà Lạt (Lâm Đồng). Điều này khiến không ít người nghĩ Đà Lạt thiếu phòng dịp Tết.

Đà Lạt đông khách những ngày đầu năm

Từ mùng 2 Tết, du khách các nơi đã đổ về Đà Lạt (Lâm Đồng) du lịch, tạo nên cảnh ùn tắc kéo dài.

Đường lên Đà Lạt ùn tắc ngày mùng 2 Tết

Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn luôn là điểm đến yêu thích của du khách phía nam trong dịp Tết do khoảng cách gần, dễ dàng tự di chuyển.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm