Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô thư ký phá Hoàng Lâm - Vũ Vũ sẽ đi tù

Diễn viên Bảo Kỳ rất thương nhân vật của mình, vì sau khi mắc những sai lầm trong quá khứ, Vân (phim Lập trình cho trái tim) muốn làm lại, nhưng không còn cơ hội và phải trả giá bằng một án tù.

Cô thư ký phá Hoàng Lâm - Vũ Vũ sẽ đi tù

Diễn viên Bảo Kỳ rất thương nhân vật của mình, vì sau khi mắc những sai lầm trong quá khứ, Vân (phim Lập trình cho trái tim) muốn làm lại, nhưng không còn cơ hội và phải trả giá bằng một án tù.

- Vai Vân trong phim “Lập trình cho trái tim” khác xa với vẻ bề ngoài hiền lành của Bảo Kỳ. Khi nhận vai diễn này, chị có sợ hình ảnh thật của mình sẽ bị ảnh hưởng?

- Trước Lập trình cho trái tim, tôi tham gia một số phim như Trung úy, Cao xanh không lối... nhưng đều vào vai một cô gái ngây thơ, trong sáng. Lần đầu tiên vào vai một nhân vật phản diện, cá tính trong phim Lập trình cho trái tim, tôi rất lo vì chưa từng vào vai dạng này và cũng chưa có kinh nghiệm nhiều trong cuộc sống. Nhưng đạo diễn Nhuệ Giang đã động viên và thuyết phục nên cuối cùng tôi đồng ý nhận vai

Cô thư ký phá Hoàng Lâm - Vũ Vũ sẽ đi tù

Bảo Kỳ rất xấu hổ khi hôn Minh Tiệp, nhưng nếu để Minh Tiệp chủ động thì sẽ bị đạo diễn Nhuệ Giang mắng...

Nhân vật Vân không đơn thuần là một vai phản diện mà là một vai đa diện. Cô ấy cũng rất đáng thương, vì bản thân Vân rất yêu Lâm và muốn đấu tranh chống lại những sai lầm mình mắc phải trước đây. Tuy nhiên cuối cùng cô ấy vẫn không thoát khỏi vòng lao lý, phải trả giá cho những việc làm của mình bằng một án tù.

Sau vai diễn này tôi nhận ra, diễn cho ra một vai phản diện khó hơn rất nhiều một vai chính diện. Là một diễn viên, khi nhận vai phải cố gắng tạo ra kỳ được chất vai diễn đó yêu cầu thì khán giả sẽ yêu quý nhân vật của mình.

Khi vào vai Vân, tôi cũng đang tham gia vai nữ chính trong một phim truyền hình 20 tập (Men say). Vì thế, ngày nào lịch quay của tôi cũng kín, có ngày sáng đóng Lập trình cho trái tim, chiều đóng Men say hoặc ngược lại. Nhưng khi xem lại mình trên phim tôi thấy khá hài lòng, tuy đôi lúc đôi mắt chưa diễn tả hết sự sắc sảo của nhân vật. Tôi nghĩ những tập sau đó mình đã thể hiện tốt hơn.

- Trong “Lập trình cho trái tim”, Vân rất chủ động trong mối quan hệ với Lâm, trong “Men say”, nhân vật nữ chính mà chị đảm nhiệm cũng rất quyết liệt trong tình yêu. Ngoài đời, Bảo Kỳ mạnh mẽ đến mức nào?

- Luôn biết bảo vệ và dám đấu tranh vì lý lẽ của con tim nhưng cũng rất bướng trong chuyện tình cảm vì chỉ nghe có mỗi con tim mình thôi (cười!)

Cô thư ký phá Hoàng Lâm - Vũ Vũ sẽ đi tù

Từng khóc khi đóng phim Trung úy vì phải diễn mà không mặc áo chip (đây là vai diễn thay cho Yến Vi).

- Luôn vào các vai hoặc là được nhiều chàng trai theo đuổi hoặc là chủ động trong tình cảm, Bảo Kỳ cũng không ngại đóng những cảnh sexy trong phim “Trung úy”, “Men say”. Bạn trai của chị phản ứng ra sao?

- Trước tiên bản thân tôi xác định rất rõ, khi bước vào phim trường mình là người của nhân vật, khi bước khỏi trường quay lại trở về cuộc sống đời thường. Tôi có cách làm cho bạn trai hiểu rõ điều ấy và đủ để anh ấy tin tưởng tôi.

Mặt khác, công việc đi học rồi đi diễn của tôi đã chiếm quá nhiều thời gian. Bạn trai tôi hôm nào có thời gian đều sáng sáng đưa tôi đi diễn, chiều đón tôi về, anh ấy biết rất rõ tôi không có thời gian dành cho những mối quan hệ khác.

Nhưng tôi nghĩ, quan trọng nhất chúng tôi đủ niềm tin ở nhau và chưa bao giờ tôi phải nghe anh ấy phàn nàn về những mối quan hệ của mình.

Cô thư ký phá Hoàng Lâm - Vũ Vũ sẽ đi tù

Có những bộ ảnh gợi cảm nhưng Bảo Kỳ khẳng định mình không có ảnh nude.

- Chỉ thấy Bảo Kỳ chăm chỉ làm nghề chứ không xuất hiện nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng để lăng xê hình ảnh của mình. Là một người trẻ, Bảo Kỳ nhìn nhận hiện tượng nổi tiếng bằng mọi cách của một bộ phận giới trẻ hiện nay thế nào?

- Được tham gia các hoạt động giải trí tôi nghĩ rất tốt, nhưng quả thật tôi có rất ít thời gian. Vì từ khi nhận lời vào vai diễn đầu tiên, vai bác sĩ Phương trong phim Trung úy tôi liên tục nhận được lời mời đóng phim. Trong hai năm tôi đã tham gia 7 phim với 6 vai nữ chính, ngoài ra tôi vẫn phải đảm bảo thời gian học ở trường. Thời gian trước tôi có tham gia làm MC cho hai chương trình của đài VCTV, sau đó vì quá bận nên tôi rút lui.

Tôi không quan tâm nhiều lắm đến cái gọi là đánh bóng tên tuổi. Tôi nghĩ chiêu thức lăng xê tên tuổi tốt nhất là bằng những vai diễn. Vì thế khi được giao vai tôi cố gắng thể hiện tốt nhất có thể, vai diễn thành công, bộ phim thành công nghĩa là mình cũng thành công và nổi tiếng cùng với nó.

Bản thân tôi trước khi nhận vai diễn đều dành thời gian suy nghĩ về nó. Tôi nghĩ các bạn trẻ khác cũng vậy, trước khi họ bắt tay thực hiện một kế hoạch, dù ít dù nhiều họ cũng sẽ dành thời gian suy nghĩ về những việc định làm.

Tôi cũng nhận thấy có trào lưu phải nổi tiếng bằng mọi cách của một số người trẻ hiện nay. Nhưng tôi không đánh giá đó là điều tốt hay xấu. Tôi chỉ nghĩ việc nào cũng có hai mặt.

- Thế nhưng, một số bạn diễn từng đóng chung phim với Bảo Kỳ lại cho biết, Bảo Kỳ không chọn nghiệp diễn là công việc chính cho cuộc đời của mình. Tại sao vậy?

- Đúng là tôi không có ý sẽ sống cả cuộc đời bằng nghề diễn, tuy nhiên tôi sẽ đóng phim khi thấy có vai diễn phù hợp với mình. Tôi sẽ đi một con đường khác, chẳng hạn làm kinh doanh nhà hàng, khách sạn như bố mẹ. Cũng chưa nói trước được, nhưng nhìn chung tôi có một thiên hướng khác ngoài nghề diễn, mặc dù tôi được đào tạo bài bản.

Cô thư ký phá Hoàng Lâm - Vũ Vũ sẽ đi tù

Sở hữu một khuôn mặt ngây thơ và rất nhiều cảnh nóng trên phim.

- Công việc hiện tại và dự định sắp tới của Bảo Kỳ là gì?

- Hiện tôi đóng vai nữ chính trong một bộ phim truyền hình 25 tập của hãng Đông A là Tìm lại chính mình. Vai nữ chính trong phim là một cô gái nghèo từ nông thôn ra thành thị. Cô trải qua rất nhiều nghề từ bán đồng nát, giúp việc đến học thuê. Vì là một cô gái xinh xắn, hiền lành nên cô được rất nhiều chàng trai theo đuổi nhưng cuối cùng lại lấy chính thầy giáo của lớp mình đi học thuê.

Theo lịch, bộ phim này sẽ lên sóng giờ vàng VTV1 vào tháng 8 tới. Sau dự án này tôi cũng đang có rất nhiều lời mời tham gia cả phim nhựa và phim truyền hình. Tuy nhiên, đến nay tôi chưa chính thức nhận lời đạo diễn nào, vì tôi đang suy nghĩ về việc sắp xếp thời gian như thế nào cho phù hợp với việc học của mình. Nếu tiếp tục tham gia các dự án khác, có thể tôi phải bảo lưu một năm học tại Đại học Sân khấu điện ảnh.

Theo Đất Việt

Theo Đất Việt

Bạn có thể quan tâm