Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô thủ khoa mê hát vì cộng đồng

Nguyễn Thị Ngọc Lan - sinh viên năm cuối, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - luôn nỗ lực, cố gắng hết mình để đạt được ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Ngọc Lan sinh ra ở Bắc Giang, quê hương của rất nhiều ca sĩ nổi tiếng: Tùng Dương, Lương Nguyệt Anh, Bảo Trâm, Thu Hường… Mặc dù gia đình không có truyền thống hoạt động nghệ thuật, Ngọc Lan rất đam mê ca hát và bộc lộ năng khiếu ngay từ khi còn nhỏ.

Khi mới lên 5, Ngọc Lan thuộc rất nhiều ca khúc, từ nhạc cách mạng, ca trù, cho đến cải lương… do nghe băng đĩa bố cô mở mỗi ngày. Có thể nói bố chính là người khơi nguồn tiềm năng âm nhạc trong cô.

Co thu khoa me hat vi cong dong hinh anh 1 thukhoa2.jpg

Lan thường xuyên hát cúng dường cho các chùa vào các ngày lễ hoặc các chương trình thiện nguyện. Ảnh: NVCC.

Lên THPT, Ngọc Lan suy nghĩ nghiêm túc về việc chọn trường đại học. Vì có niềm đam mê với âm nhạc, Ngọc Lan theo học thanh nhạc ở Bắc Giang, trau dồi, rèn luyện kỹ năng từng ngày để quyết tâm thi vào nhạc viện, kết quả là cô gái xinh xắn này đã đỗ thủ khoa đầu vào.

Hiện tại là sinh viên, Ngọc Lan tham gia biểu diễn ở nhiều nơi. Cô cũng thường xuyên hát cúng dường cho các chùa vào các ngày lễ, với các ca khúc nhạc Phật như: Mục Kiền Liên cứu mẹ, Việt Nam Phật giáo sáng ngời hào quang, tri ân người khai sáng...

Ngọc Lan cho biết cách sống, suy nghĩ của mình thay đổi rất nhiều khi được tham gia hát cúng dường tại các chùa hoặc các chương trình thiện nguyện. Ba năm liền, Ngọc Lan liên tục tham gia hát cúng dường tại chùa Tây Thiên (Vĩnh Phúc) cùng thầy cô và bạn bè trong trường.

Ngọc Lan muốn tuổi trẻ mình được đi nhiều nơi, học tập thật nhiều, nên chỉ cần thấy chương trình nào phù hợp, có cơ hội để trải nghiệm và mang lại lợi ích cho cộng đồng, cô đều không ngại ngần tham gia, bất chấp thù lao.

Ngọc Lan rất thích làm từ thiện, kinh tế chưa dư giả để giúp đỡ những trường hợp khó khăn, cô góp sức bằng lời ca, tiếng hát (để đổi lấy sách vở, quần áo và cả kinh phí từ các nhà hảo tâm).

Co thu khoa me hat vi cong dong hinh anh 4 ngoc_lan3.jpg

Cô sinh viên cũng sẵn sàng lên Hà Giang để hát như một hoạt động thiện nguyện trong chương trình tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Ngọc Lan luôn tâm niệm: “Dù hoàn cảnh ra sao, chúng ta cũng phải cố gắng tiến về phía trước. Tuổi trẻ chính là vũ khí lợi hại nhất để ta có thể làm mọi thứ. Hãy nỗ lực học hỏi mỗi ngày, tích lũy kinh nghiệm, mở mang trí thức, thành công dẫu có đến muộn cũng sẽ rất huy hoàng”.

Hỗ trợ nghìn tỷ đồng học từ xa miễn phí trên toàn quốc

Bài giảng được Bộ GD&ĐT thẩm định, phát sóng trên truyền hình. Học sinh, sinh viên truy cập dữ liệu học từ xa không phải trả tiền.

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục