Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cổ Thiên Lạc vượt mặt Chung Tử Đơn về tài kiếm tiền

Trong năm 2013, chàng Dương Quá TVB đã bỏ túi rủng rỉnh 236 triệu nhân dân tệ (hơn 38,5 triệu USD), qua mặt "vua hốt bạc" Chung Tử Đơn.

Còn mấy ngày nữa mới hết năm 2013 nhưng bảng thành tích về thu nhập của các sao Hoa ngữ đã được công bố. Theo đó, ngôi vị cao nhất suốt 3 năm qua của Chung Tử Đơn đã nhường lại cho Cổ Thiên Lạc.

Độc chiến là một trong 8 phim Cổ Thiên Lạc đã đóng trong năm 2013.

Không thuộc tuýp diễn viên luôn ồn ào sự kiện, Cổ Thiên Lạc được đồng nghiệp đánh giá "rất chịu cày". Với cát xê trung bình 12 triệu nhân dân tệ/phim, tính riêng thù lao đóng 8 phim, anh đã bỏ túi 96 triệu nhân dân tệ. Cộng với 11 quảng cáo hầu hết thuộc những thương hiệu lớn và những chuyến lưu diễn, giao lưu tại Đại Lục, trong năm 2013 anh có thêm 236 triệu nhân dân tệ (hơn 38,5 triệu USD) bỏ vào tài khoản ngân hàng. Mặc dù chưa có duyên với bất cứ giải thưởng nghề nghiệp nào, song khả năng kiếm tiền của Cổ Thiên Lạc "đáng giá" và "nặng ký" hơn những bức tượng vàng. Anh xứng đáng là "người đàn ông độc thân giàu nhất" làng giải trí Hong Kong.

Mất ngôi "vua hốt bạc" đã giữ vững suốt 3 năm qua không phải vì Chung Tử Đơn rớt hạng, mà do anh từ chối nhiều lời mời béo bở để dành thời gian cho những tác phẩm mình tâm đắc và chia sẻ thời gian ở bên bà xã trẻ đẹp nhân kỷ niệm 10 năm kết hôn. Năm 2013, tham gia 4 phim, cát xê 30 triệu nhân dân tệ/phim, cộng với 6 quảng cáo cùng các hoạt động giao lưu thương mại, thu nhập của Chung Tử Đơn cũng đạt 220 triệu nhân dân tệ (khoảng 36 triệu USD).

Năm 2013, Chung Tử Đơn dành nhiều tâm huyết, thời gian hoàn thành bộ phim Băng phong hiệp 3D.

Đứng kế sau Cổ Thiên Lạc và Chung Tử Đơn là Lưu Đức Hoa và Tạ Đình Phong, mỗi người bỏ túi 150 triệu nhân dân tệ (khoảng 24,5 triệu USD). Năm 2013, Lưu Đức Hoa đóng 3 phim, 4 quảng cáo, 18 đêm liveshow và 10 chuyến giao lưu thương mại. Trong khi đó, Tạ Đình Phong ngoài việc tham gia 4 phim còn nhận lời làm giám khảo cuộc thi hát Super Boys.

Về phía ca sĩ, dẫn đầu bảng nam là Trần Dịch Tấn với 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 16 triệu USD), còn bảng nữ là Dung Tổ Nhi với 87 triệu nhân dân tệ (khoảng 14 triệu USD).

Trương Trí Lâm được nâng giá nhờ vai Cố Hạ Dương trong phim Bao la vùng trời 2.

Ở lĩnh vực phim truyền hình, mặc dù để hụt mất ngôi vị Ảnh đế - Nam diễn viên chính xuất sắc nhất TVB nhưng nhờ thành công của nhân vật phi công Cố Hạ Dương trong Bao la vùng trời 2, giá của Trương Trí Lâm bất ngờ tăng mạnh, được mời đóng liền 5 quảng cáo. Tổng thu nhập của anh trong năm 2013 là 83 triệu nhân dân tệ (gần 13,5 triệu USD).

Anh Dương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh