Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cổ Thiên Lạc, Lưu Đức Hoa viếng đạo diễn Trần Mộc Thắng

Lễ viếng đạo diễn Trần Mộc Thắng diễn ra riêng tư với số lượng khách mời hạn chế vì dịch Covid-19.

Le tuong niem dao dien Tran Moc Thang anh 1

Ngày 4/9, HK01 đưa tin lễ tưởng niệm Trần Mộc Thắng diễn ra tại nhà thờ Công giáo St Benedict. Trong ngày đưa tiễn vị đạo diễn danh tiếng, nhiều nhân vật tên tuổi trong giới giải trí Hong Kong đã có mặt. Thành Long là một trong những nghệ sĩ đến lễ viếng sớm nhất. Ông và Trần Mộc Thắng từng làm việc với nhau trong 3 dự án Tôi là ai, Tân câu chuyện cảnh sátKế hoạch baby.

Le tuong niem dao dien Tran Moc Thang anh 2

Chủ tịch Anh Hoàng - Dương Thụ Thành viếng sớm. Ông và đạo diễn Song Hùng là bạn bè thân thiết. Thời gian Trần Mộc Thắng bị bệnh, "ông trùm showbiz" là người đồng hành, hỗ trợ tinh thần và vật chất. Trước lúc nam đạo diễn qua đời, Dương Thụ Thành còn sắp xếp cho bạn chuyển tới Bệnh viện tư Hong Kong Sanatorium & Hospital để có được điều kiện chữa trị tốt nhất trong thời gian dịch Covid-19 hoành hành. Đáng tiếc, ông không qua khỏi.

Le tuong niem dao dien Tran Moc Thang anh 3
"Tâm trạng lao dốc", Cổ Thiên Lạc từng trả lời truyền thông với 4 chữ ngắn gọn khi hay tin Trần Mộc Thắng qua đời. Vài năm trở lại đây, tài tử C máy thời gian và đạo diễn quá cố là cộng sự ăn ý trong nhiều dự án. Anh xuất hiện bên ngoài nhà tưởng niệm với nét mặt trầm buồn.
Le tuong niem dao dien Tran Moc Thang anh 4

Thiên vương Lưu Đức Hoa tới lễ tưởng niệm vào lúc trời chập tối. Trả lời phỏng vấn của Apple Daily, anh không giấu được sự tiếc thương: "Tôi rất đau buồn, suy sụp và không thể chấp nhận được sự thật đạo diễn Trần Mộc Thắng đã qua đời. Cuộc sống thật vô thường".

Le tuong niem dao dien Tran Moc Thang anh 5

Chân Tử Đan và bà xã Uông Thi Thi lặng lẽ đến lễ tưởng niệm. Nam diễn viên và Trần Mộc Thắng có cơ hội hợp tác trong bộ phim Lửa giận. Thời điểm ghi hình tác phẩm, ông được chẩn đoán mắc ung thu giai đoạn cuối.

Le tuong niem dao dien Tran Moc Thang anh 6

Đỗ Kỳ Phong đến viếng học trò. Lúc sinh thời, Trần Mộc Thắng xem giám chế gạo cội là ân sư. Ông là người đã chỉ bảo tận tình giúp nam đạo diễn hoàn thành xuất sắc dự án đầu tay Thiên nhược hữu tình.

Le tuong niem dao dien Tran Moc Thang anh 7

Theo On, do lệnh hạn chế tụ tập đông người của chính quyền, lễ tưởng niệm chỉ mời số lượng khách giới hạn bao gồm người thân, bạn bè và một vài nghệ sĩ trong giới giải trí đến tham dự. Tất cả đều phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ cơ thể trước khi vào thánh đường.

Le tuong niem dao dien Tran Moc Thang anh 8
Nhiều bạn bè đồng nghiệp, khán giả đã gửi vòng hoa đến viếng đạo diễn quá cố. Trần Mộc Thắng qua đời ở tuổi 59 vào hôm 23/8 vì căn bệnh ung thư vòm họng. Sinh năm 1961, ông là một trong những đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch phim hàng đầu Hong Hong. Trong sự nghiệp của mình, Trần Mộc Thắng từng 5 lần nhận đề cử Đạo diễn xuất sắc tại giải Kim Tượng.

Đạo diễn Trần Mộc Thắng qua đời

Đạo diễn Trần Mộc Thắng qua đời vì bệnh ung thư vòm họng. Trước đó, trên trường quay "Lửa giận", sức khỏe của ông có nhiều dấu hiệu bất ổn.

Di Hy

Ảnh: On, HK01

Bạn có thể quan tâm