Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Format-Lifestyle

Cơ thể thay đổi đột phá của cầu thủ Mỹ đón tuổi 20 vào ngày gặp Iran

Yunus Musah, tiền vệ của Valencia, đã có những thay đổi đột phá kể từ khi vừa ra mắt vào năm 2020 đến mùa World Cup năm nay.

Musah chỉ mới 20 tuổi nhưng đã có 3 mùa giải thi đấu đỉnh cao. Ảnh: USSoccer.

Yunus Musah là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Mỹ chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ La Liga Valencia và đội tuyển quốc gia Mỹ. Năm nay, Musah đón sinh nhật tuổi 20 ngay mùa World Cup. Cho đến nay, cầu thủ của Valencia có thể đang ở thời điểm tốt nhất về mặt chuyên môn.

Trận ra mắt của Musah trong giới bóng đá chuyên nghiệp là vào tháng 9/2020 và cậu ấy trải qua hành trình không hề dễ dàng để đạt được vị trí như hiện tại.

Cầu thủ bóng đá người Mỹ tổ chức sinh nhật cùng ngày với trận gặp Iran. Mỗi ngày, Musah cố gắng từng bước. Mục tiêu ngắn hạn của cậu là ra mắt ở World Cup trong trận đấu với xứ Wales.

Trong trận đấu giữa Mỹ và xứ Wales hôm 22/11, Musah là người bắt đầu, nhưng cậu hầu như không thể hoàn thành 60 phút trong điều kiện thể lực tốt nhất. Sau đó, cậu đã phải rời sân để đồng đội vào thay. Các câu hỏi được đặt ra về việc Musah có mất phong độ vào lúc này hay không.

Trong trận đấu thứ hai với Anh, Musah đã chơi trọn vẹn cả trận và có màn thể hiện tuyệt vời. Trước khi gia nhập đội tuyển Mỹ, Musah từng có thời gian đá cho Anh, do đó, yếu tố cảm xúc có thể ảnh hưởng đến cậu ấy.

World Cup 2022 anh 1

Musah là tuyển thủ trẻ quốc tế cho Anh trước khi chuyển đến Mỹ vào năm 2021. Ảnh: Alan Feehely.

Musah chỉ mới 20 tuổi nhưng đã có 3 mùa giải thi đấu đỉnh cao. Cậu ra mắt ở Tây Ban Nha vào ngày 14/9/2020 trong trận đấu giữa Valencia và Levante. Lúc đó, Musah đã chơi rất ấn tượng. Kể từ đó, cậu ấy không ngừng rèn luyện và thi đấu để đến được với World Cup khi còn trẻ.

Theo Marca, những người bạn thân nhất sống cạnh Musah hàng ngày đã chỉ ra sự thay đổi đáng kể về thể chất mà cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian ngắn.

"Cậu ấy như một con ‘quái vật’. Chúng tôi thậm chí còn ngạc nhiên. Cậu ta vẫn tiếp tục phát triển", họ nói. Một số người cho rằng điều này là bình thường đối với cầu thủ trẻ đang trong giai đoạn trưởng thành, nhưng những nỗ lực cải thiện của Musah đã khiến cậu ấy trở thành tảng đá vững chắc.

Ngày Musah biết cách hòa hợp giữa sức mạnh thể chất với nhịp độ trận đấu, cậu sẽ trở thành cầu thủ có giá trị cao trong bóng đá chuyên nghiệp. Và điều đó nằm ở Musah để thực hiện bước tiến tiếp theo.

Muốn ăn uống lành mạnh nhưng hay stress công việc? Muốn tập thể dục đều đặn nhưng hay làm việc trễ? Mục Sức khỏe của Zing giới thiệu một số sách để đồng hành cùng bạn từ phòng gym đến đường chạy, từ văn phòng đến bếp ăn. Tuyển tập này sẽ cung cấp thêm nhiều lựa chọn, và bớt đi một số nỗi lo trên hành trình cân bằng cuộc sống hiện đại.

Điều chưa từng có trong tiền lệ của World Cup

Trong những năm gần đây, tất cả môn thể thao trên thế giới bắt đầu coi trọng chấn động và tác động của nó tới người chơi. Bóng đá cũng không ngoại lệ.

Nam Giao

Bạn có thể quan tâm