Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Có thể cấp thẻ ngân hàng cho người từ 11 tuổi

Người được cấp thẻ phải được người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật chấp thuận bằng văn bản.

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành dự thảo thông tư về hoạt động thẻ ngân hàng lấy ý kiến đóng góp. Dự thảo Thông tư mở rộng hơn đối tượng được sử dụng thẻ so với Quyết định 20 nhằm thúc đẩy thanh toán thẻ. “Có thể cấp thẻ ngân hàng cho người từ 11 tuổi” là một nội dung đáng chú ý trong dự thảo.

Cụ thể, dự thảo quy định đối với chủ thẻ chính, cá nhân phải đủ 18 tuổi trở lên có năng lực, hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật; hoặc từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, có tài sản riêng đảm bảo thực hiện nghĩa vụ trong việc sử dụng thẻ.

Đối với chủ thẻ phụ, dự thảo thông tư yêu cầu phải đáp ứng một số điều kiện như với chủ thẻ chính; hoặc từ đủ 11 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, được người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật của người đó chấp thuận bằng văn bản về việc sử dụng thẻ.

Các trường hợp phát hành thẻ phụ cho người từ đủ 11 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước xem xét cụ thể và chấp thuận cho tổ chức phát hành thẻ trước khi thực hiện.

Cuối năm lại lo ATM hết tiền

Ngân hàng Nhà nước có văn bản yêu cầu các ngân hàng thương mại thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật liên quan đến các dịch vụ thẻ ATM trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.

http://vtv.vn/kinh-te/co-the-cap-the-ngan-hang-cho-nguoi-tu-11-tuoi-20141215092815274.htm

Theo VTV

Bạn có thể quan tâm