Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Có thể cấm giới trẻ xem phim người lớn?

Có một thực tế không thể phủ nhận là hầu như đàn ông khi bắt đầu dậy thì đều đã từng xem phim sex và thậm chí nhiều cô gái trẻ mới lớn cũng xem phim sex.

Con gái cũng thừa nhận xem phim người lớn

Một vlogger có tên là Ly D đã không ngần ngại tuyên bố: “Xem phim sex không xấu”. Cô gái là sinh viên năm thứ 3 đại học Mỹ thuật Hà Nội này thừa nhận mình đã nhiều lần xem phim sex và cho rằng  xem để giải tỏa sự tò mò, sự ngây ngô về giới tính cũng như tình dục của bản thân.

Ly nói: "Nếu mọi người cho nó là xấu thì nó tự dưng trở nên xấu, nhưng với mình thấy bình thường, xem cũng là một việc để mình hiểu về nó hơn, chứ để đến đêm tân hôn lại không biết ứng xử thế nào".

Ly đã dũng cảm nói lên sự thật mà không phải cô gái trẻ nào cũng dám nói, mặc dù họ là fan của những phim người lớn. Trước tuyên bố này của Ly, nhiều cô gái trẻ khác đã lên tiếng trên cộng đồng mạng. Một cô chia sẻ: "Em nghĩ xem phim đó như một cách để tránh việc "chết vì thiếu hiểu biết".

Một bạn nữ kể chuyện: “Mình xem phim từ hồi học cấp 3. Mình thường xem 2 lần/tuần. Mình vẫn học giỏi, vẫn làm mọi việc bình thường. Mình xem phim vì tò mò, vì muốn biết thế nào là quan hệ tình dục, “cái ấy” của đàn ông ra sao, vì những gì cô giáo giảng về sinh lý đều rất chung chung chẳng mang lại cho mình một khái niệm rõ ràng nào”.

Từ khóa "sex" được tìm kiếm nhiều nhất trên Internet.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ có ý kiến cho rằng phim này hại nhiều hơn lợi. “Khi đã dính vào phim người lớn, nó sẽ ám ảnh trong đầu, người ta thường nghĩ tới những hình ảnh sex nhiều hơn, ảnh hưởng đến đầu óc, công việc, học hành và sinh hoạt hàng ngày. Không chỉ vậy, nhiều bạn trẻ xem xong rồi muốn thực hành xem sao dẫn tới chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân, sống thử”, L.V.G nói.

Còn bạn M.N phản đối: "Theo mình không nên xem. Hiện nay nhiều bạn trẻ nghiện tình dục ảo, gây ra những lệch lạc về nhận thức và văn hóa của bạn trẻ. Thường con trai tò mò hơn con gái trong chuyện giới tính, nhưng không chịu tìm hiểu kiến thức khoa học mà lại thích dùng những nguồn không lành mạnh.Thế cho nên quan điểm "xem để hiểu biết" của các bạn trẻ là rất tai hại".

Bạn K.D lý giải: “Đúng là bộ môn giáo dục giới tính chưa đạt hiệu quả, đó là mặt hạn chế dẫn tới nhiều bạn trẻ tìm tới phim sex. Không vì thiếu kiến thức về giới tính mà tìm tới phim sex, mà còn có nhiều kênh thông tin khác lành mạnh hơn rất nhiều.”  

Có cấm được hay không?

Theo công cụ kiểm tra Google Trends, Việt Nam là một trong những nước tìm kiếm về sex nhiều nhất thế giới. Việt Nam luôn vô địch về tìm kiếm từ khóa "sex" trên Google. Chỉ cần gõ từ khóa “xem phim sex” trên Google thì chỉ trong 0,15 giây đã cho khoảng 26.100.000 kết quả.

Dưới ảnh hưởng của nền văn hóa Phương Đông, người Việt cho rằng đây là việc tế nhị, kín đáo, vì thế ngay từ nhỏ bố mẹ, thầy cô đã không giải thích rõ cho các bạn trẻ về những băn khoăn liên quan đến giới tính. Chính vì vậy công cụ để tự tìm hiểu của những cô cậu mới lớn không gì khác chính là Internet. Với nhiều bạn trẻ mong muốn có kinh nghiệm tình trường và tìm hiểu về cơ thể người nam và người nữ thì phim “đen” là một giải pháp.

ThS-BS Nguyễn Hoài Bắc -Trung tâm Nam học, bệnh viện Việt Đức cho rằng: Nếu biết tiết chế, xem phim người lớn không xấu, thậm chí đã có trường hợp các thầy thuốc sử dụng như một liệu pháp chữa bệnh. Tuy nhiên, không nên lạm dụng, với những người không có lệch lạc về tình dục chỉ nên xem những phim có ghi rõ mục đích giáo dục, hành vi tình dục để con người biết hưởng khoái cảm tình dục. Nhưng cần phải lưu ý, đa số phim  có nội dung nặng về kích động thú tính nên nhiều người (nhất là vị thành niên) sau khi xem phim mất khả năng kiềm chế và phạm tội.

Đàn ông xem phim này thường thủ dâm sẽ dẫn đến rối loạn cương dương, khi sinh hoạt tình dục thông thường, ảnh hưởng đến vấn đề chăn gối vợ chồng, gây “lãnh cảm” trong đời sống tình dục vì chỉ thích những “chiêu trò” của các cô gái trong phim.

Nghiện xem phim đen được xem là một bệnh lý. Người đã nghiện lúc nào cũng có nhu cầu để thỏa mãn sẽ dẫn đến trong cuộc sống hàng ngày hành vi của anh ta trở nên thô lỗ, đôi khi sàm sỡ, khiếm nhã với người khác. Đặc biệt có nhiều trường hợp xem phim dẫn đến chứng cuồng dâm, tệ nạn hiếp dâm...

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn - chuyên gia tư vấn về tình dục cho rằng: Việc giới trẻ xem phim sex trong điều kiện bùng nổ thông tin hiện nay, có cấm cũng muộn rồi! Chúng ta nói quá nhiều đến cấm đoán, nhưng ai cũng biết việc đó kém khả thi thế nào, nếu không nói là bất lực.

Tại sao không chuyển sang một cách “quản lý” thực tế hơn bằng cách xây dựng đề kháng sớm cho từng bạn trẻ, sẽ hiệu quả hơn cấm đoán rất nhiều, bởi nó cho phép đương sự tha hồ tiếp xúc nguồn bệnh nhưng không nhiễm bệnh.  

Theo Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Đời sống