Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Cò taxi' lăng mạ, phun nước bọt nhân viên an ninh sân bay Nội Bài

Hai nhân viên an ninh hàng không ngăn chặn một "cò taxi" tại sân bay Nội Bài thì bị phụ nữ này lăng mạ, phun nước bọt vào mặt rồi gọi chồng đến cùng "ăn vạ".

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa lập biên bản và bàn giao đôi vợ chồng chuyên chèo kéo khách đi taxi tại sân bay cho công an xử lý.

Trước đó, hôm 19/8, khi bà Nguyễn Thị Hiên (ngụ Sóc Sơn, Hà Nội) dẫn một nữ hành khách từ nhà ga T1 sân bay Nội Bài ra cổng để đi xe "dù", người này bị nhân viên an ninh sân bay chặn lại tại khu vực trạm thu phí đầu ra.

Nữ hành khách cho biết được bà Hiên mời chào chuyến xe từ sân bay về Bắc Giang với giá 450.000 đồng. Sau khi được an ninh sân bay hướng dẫn quy định vận chuyển hành khách, người này trở lại sân đỗ ôtô nhà ga T1.

Bà Hiên tiếp tục bám theo nữ hành khách với ý định mời chào thêm lần nữa. Khi bị ngăn chặn, bà bắt đầu chửi bới, nhổ nước bọt vào mặt một nhân viên an ninh, sau đó nằm lăn ra đất kêu gào rằng an ninh sân bay đánh người.

Chồng bà Hiên (lái taxi "dù" ở sân bay) liền có mặt, buông lời xúc phạm nhân viên an ninh và dọa kiện lên Cục Hàng không.

Theo lực lượng an ninh sân bay Nội Bài, vợ chồng bà Hiên là "cò taxi" chuyên nghiệp tại sân bay, thường xuyên dùng chiêu "ăn vạ" khi bị lực lượng an ninh ngăn chặn xử lý.

Sau vụ việc, Đồn công an sân bay Nội Bài đã xử phạt bà Hiên về hành vi xúc phạm nhân phẩm người khác (quy định tại Điều 5, Nghị định 167/2013) với mức phạt 100.000-300.000 đồng. Đồng thời, cơ quan chức năng thông báo cho chính quyền địa phương để có biện pháp răn đe vợ chồng này không tái phạm.

Thời gian qua, các tài xế taxi "dù" không thể vào sân bay Nội Bài bắt khách do khu vực này đã được cảng hàng không ký hợp đồng nhượng quyền khai thác với 14 hãng taxi.

Để đối phó với việc này, các tài xế thường đỗ xe ở ngoài rồi đi bộ vào bắt khách hoặc móc nối với các "cò taxi" chuyên nghiệp bên trong nhà ga. Nhiều trường hợp tài xế đưa khách đến sân bay Nội Bài nhưng không về ngay mà nhờ lực lượng này câu kéo khách để "tiện đường" đưa về trung tâm Hà Nội hoặc chở đi các tỉnh lân cận.

Phạt tiền, thu bằng hàng trăm tài xế bắt khách tại sân bay Nội Bài

117 xe dù, 154 xe vãng lai đã bị Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) phát hiện và bàn giao cho cảnh sát và thanh tra giao thông xử lý do khai thác khách không đúng quy định.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm