Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cơ sở tại Hà Nội nhái bao bì nồi inox của công ty ở TP.HCM

Cửa hàng Quỳnh Hoan ở Hà Nội chụp lại bao bì, lấy thông tin về nhãn hàng, số mã vạch, dấu hợp quy của Công ty TNHH Tân Hợp Thành có địa chỉ tại TP.HCM để dán lên sản phẩm nồi inox.

Sáng 4/9, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh Quỳnh Hoan tại phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội do bà Nguyễn Thị Kim Quỳnh (sinh năm 1986) làm đại diện hộ kinh doanh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở Quỳnh Hoan đang chụp ảnh thông tin trên bao bì của Công ty TNHH Tân Hợp Thành, địa chỉ tại xã Tân Thạch Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM để sau đó chỉnh sửa lại thông tin nhãn THCook thành HQCook; thương nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa là Công ty TNHH Tân Hợp Thành được sửa thành KAGAWA với địa chỉ tại quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Trong khi đó, các thông tin về mã số vạch, dấu hợp quy của Công ty TNHH Tân Hợp Thành và chứng nhận sử dụng mã vạch số được giữ nguyên. Sau đó, đơn vị này đi đặt in bao bì với các nội dung giả mạo trên tại Công ty Tín Phát có địa chỉ tại khu công nghiệp La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Co so tai Ha Noi nhai bao bi noi inox cua cong ty o TP.HCM anh 1

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra số hàng hóa vi phạm. Ảnh: Tổng cục QLTT.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra tạm giữ 527 chiếc nồi kim loại và 1.770 chiếc vỏ thùng bao bì có in các thông tin giả mạo. Các loại nồi trên được đóng gói trong bao bì in thông tin giả mạo.

Toàn bộ hàng hóa trên đều không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc, không rõ chất lượng. Trong khi đó, đối với loại nồi tiếp xúc trực tiếp, dùng để đun, nấu, chứa đựng thực phẩm phải phù hợp với quy chuẩn Việt Nam.

Lực lượng chức năng đang hoàn thiện các thủ tục để tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa nói trên, tiếp tục làm rõ các sai phạm và xử lý theo quy định.

Chuyên gia Mỹ sẽ sang Việt Nam giám sát trái cây xuất khẩu

Sắp tới, chuyên gia Mỹ sẽ có mặt tại Việt Nam để kiểm tra, giám sát công tác kiểm dịch đối với các lô hàng trái cây tươi như thanh long, nhãn, xoài xuất khẩu đi Mỹ.

Tuấn Hùng

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh

Ong chu Bia Ha Noi lai ky luc hinh anh

Ông chủ Bia Hà Nội lãi kỷ lục

0 6

Nhờ việc tạm dừng và tiết giảm nhiều hoạt động để ứng phó với tác động kép của quy định về sử dụng rượu bia và dịch Covid-19, Habeco ghi nhận lãi ròng quý III cao nhất 4 năm.