Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cơ sở mầm non cho học sinh nghỉ sau vụ cháy Rạng Đông

Nằm trong khu vực gần Công ty Rạng Đông (Thanh Xuân, Hà Nội) vừa cháy, cơ sở Mầm non Kid Care cho 100 học sinh nghỉ học.

Theo VTV, sau vụ Công ty Rạng Đông cháy, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập Chăm sóc Trẻ thơ (Kid Care) đã cho khoảng 100 học sinh nghỉ học, chờ thông báo tiếp theo của chính quyền. 

Các trường xung quanh cũng trong tình trạng vắng bóng học sinh. Nhiều phụ huynh hoang mang, không dám gửi con đến trường vì chỉ cách công ty Rạng Đông một con đường rộng 5 m.

Trong khi đó, trường Mầm non Ngôi nhà Misha vẫn hoạt động. Cô Phạm Thị Hằng, quản lý trường, cho biết trường còn 5 học sinh đi học, có hôm chỉ có hai em. Dù vậy, trường vẫn mở cửa để những phụ huynh không biết gửi con ở đâu có thể đưa đến trường học.

truong mam non dong cua anh 1
Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo Misha vẫn hoạt động dù chỉ có 5 học sinh đến lớp. Ảnh: VTV.

Không chỉ hai cơ sở mầm non trên, tại trường Tiểu học Hạ Đình và THCS Hạ Đình gần nơi xảy ra đám cháy (cách khoảng 500 m), hàng trăm học sinh cũng nghỉ học. Chỉ tính riêng trường Tiểu học Hạ Đình, 320 học sinh xin nghỉ. 10 gia đình nộp đơn xin chuyển trường cho con.

Trước băn khoăn của phụ huynh, ông Phạm Gia Hữu - Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân - cho biết phòng đã phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm Y tế liên hệ các bệnh viện để khám miễn phí cho học sinh các trường khác trong quận.

Trường Tiểu học Hạ Đình cũng phối hợp Công ty Vệ sinh Công nghiệp tẩy rửa bằng hóa chất tất cả phòng học, phòng chức năng, làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên; sân trường, hành lang, nhà vệ sinh; lau chùi toàn bộ bàn ghế của học sinh và giáo viên.

Phụ huynh kiến nghị cho học sinh gần địa điểm cháy nghỉ học 320 trên tổng số 1.313 học sinh trường Tiểu học Hạ Đình đã nghỉ học vì lo lắng sức khỏe sau vụ cháy của công ty Rạng Đông.

Hàng trăm học sinh xin nghỉ, chuyển trường sau vụ cháy Rạng Đông

Trường Tiểu học Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) có 320 em nghỉ. 10 gia đình đã nộp đơn xin chuyển trường cho con sau vụ cháy Công ty Rạng Đông.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục