Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cơ sở hàng giả bán hơn 3.000 đơn hàng/ngày

Chỉ trong 6 tháng, một cơ sở tại Ba Vì, Hà Nội chốt bán hơn 655.000 đơn hàng, trong đó tất cả sản phẩm đều có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hoặc nhập lậu.

Ngày 30/3, Tổ công tác 368 (Tổng cục Quản lý thị trường) phối hợp với Đội QLTT số 1 và Đội QLTT số 14 thuộc Cục QLTT Hà Nội kiểm tra một kho hàng tiêu dùng tại thôn Phú Mỹ A, xã Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội do ông Nguyễn Văn Ngọc (sinh năm 1992) làm chủ.

Tại đây, lực lượng chức năng tìm thấy hàng trăm mã hàng với hàng vạn sản phẩm đủ thể loại từ quần áo, giày dép, chăn gối đến mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, pin sạc, sách truyện, hàng gia dụng... Điều đáng nói, tất cả sản phẩm đều có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hoặc nhập lậu.

Co so hang gia nhap lau ban hon 3.000 don hang/ngay anh 1

Hàng vạn sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu và nhập lậu được tìm thấy tại cơ sở của ông Nguyễn Văn Ngọc. Ảnh: QLTT.

Khi làm việc với đoàn kiểm tra, cơ sở không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa ngoài giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Địa điểm đăng ký trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng không trùng khớp với địa chỉ thực tế của kho hàng.

Một trong những phương thức bán hàng của cơ sở này là livestream qua phần mềm TPOS để hàng chục trang Facebook khác cùng đồng loạt chia sẻ và chốt đơn hàng. Ghi nhận trên hệ thống, chỉ trong 6 tháng có hơn 655.000 đơn hàng được chốt bán, tức trung bình mỗi ngày có hơn 3.000 đơn hàng được chuyển đi.

Theo ông Nguyễn Kỳ Minh - Tổ trưởng Tổ công tác 368, cái khó nhất của cơ quan chức năng trong việc tiếp cận các kho hàng này là phải xác minh được địa chỉ IP Facebook vì hoạt động bán hàng online rất chuyên nghiệp, việc vận chuyển cũng được phối hợp với các đơn vị chuyển phát rất nhanh chóng.

Hiện lực lượng chức năng đang niêm phong sản phẩm để vận chuyển về kho phục vụ việc xác minh, làm rõ các vi phạm của cơ sở để xử lý theo đúng quy định.

Lan Anh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội

7 buc anh an tuong tuan qua hinh anh

7 bức ảnh ấn tượng tuần qua

0

Xóm phao nghèo cách hồ Gươm 3 km, cảnh làm nhiệm vụ ở chốt chặn vùng biên giáp Campuchia hay cô gái cưỡi môtô 1 tỷ đồng ở TP.HCM là những chủ đề được quan tâm tuần qua trên Zing.