Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cơ sở chế biến nội tạng dưới sàn nhà, nằm cạnh bãi rác

Bất ngờ kiểm tra cơ sở của bà Thủy, công an phát hiện gần 300 kg nội tạng bò không rõ nguồn gốc đang sơ chế vứt bừa bãi giữa sàn nhà, ruồi bu đầy.

Sáng 13/3, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến nội tạng ở tổ 68, phường Hoà Khánh Nam. Cơ sở này do bà Phùng Thị Thủy (48 tuổi) làm chủ.

Bat co so che bien noi tang ban o Da Nang anh 1
Nội tạng bò được chế biến giữa nền nhà. Ảnh: A.Q.

Thời điểm công an kiểm tra, bà Thủy cùng nhân viên đang sơ chế gần 300 kg nội tạng bò không rõ nguồn gốc vứt bừa bãi giữa sàn nhà, ruồi bu đầy. Cơ sở này nằm sát bãi rác Khánh Sơn, không có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo công nhân làm việc tại đây, số nội tạng này mua từ một số lò mổ sau đó sơ chế bán lại cho các quán nhậu trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản, phối hợp với trạm thú y tiêu hủy số nội tạng này.

Bat co so che bien noi tang ban o Da Nang anh 2
Phường Hòa Khánh Nam (khanh đỏ). Ảnh: Google Maps.

Nội tạng bò được làm trắng bằng vôi trước khi đem bán ở Sài Gòn

Nội tạng bò bốc mùi hôi, đổi màu đen được chủ cơ sở đem ngâm nước vôi bột làm trắng, trước khi bán ra thị trường.



Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm