Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cơ sở chăm sóc da tại TP.HCM ngang nhiên phẫu thuật thẩm mỹ

Cơ sở vừa bị xử phạt là "Viet Anh Mega Beauty Center", địa chỉ ở số 15 Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1.

Khi đến kiểm tra đột xuất tại "Viet Anh Mega Beauty Center", Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã gặp không ít khó khăn khi cơ sở này không hợp tác và có hành vi đối phó bằng cách khóa thang máy, khóa cửa đường đi bộ từ tầng trệt lên tầng một.

Với sự hỗ trợ của công an TP.HCM và chính quyền địa phương, chủ cơ sở đã mở khoá để các thành viên của đoàn kiểm tra có thể tiếp cận thực tế các hoạt động của cơ sở này.

Bên ngoài cơ sở này không có bảng hiệu mà chỉ có địa chỉ số nhà 15 Thạch Thị Thanh, nhưng khi bước vào bên trong là bảng quảng cáo lớn với hình ảnh các cô gái và dòng chữ "Viet Anh Mega Beauty Center - Đẹp chạm ước mơ! Đại sứ thương hiệu tại Việt Anh Mega Beauty Center".

xu phat phong kham tham my anh 1

Cơ sở chăm sóc tại quận 1 trang bị nhiều giường phẫu thuật để hoạt động trái phép. Ảnh: Sở Y tế cung cấp.

Kiểm tra tài khoản mạng xã hội tên “VIỆT ANH Mega Beauty Center”, thanh tra ghi nhận các nội dung quảng cáo không đúng quy định về phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi siêu cấu trúc, thẩm mỹ cô bé... Ngoài ra, thanh tra còn phát hiện nhiều sổ sách ghi danh sách khách hàng thực hiện dịch vụ thẩm mỹ, tờ khai thông tin khách hàng trước tiểu phẫu.

Tại thời điểm kiểm tra, một khách hàng đã phẫu thuật cắt mí mắt tại cơ sở vào ngày 12/3 và đang tái khám theo lịch hẹn. Ngoài ra, có 2 khách hàng khác đang được tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ, một người đã đóng 14 triệu đồng cho dịch vụ thẩm mỹ mũi.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng thu giữ cơ số thuốc kháng sinh, thuốc tê, cấp cứu..., cùng dụng cụ y tế, 8 giường phẫu thuật, đèn và găng tay phẫu thuật, dao mổ.

Ngoài ra, tại sân thượng, đoàn kiểm tra phát hiện 2 máy hút dịch, trong đó có bình thủy tinh đựng dịch hút màu đỏ tươi của máu, chai kháng sinh đã sử dụng, 3 bình oxy và nhiều loại thuốc, dụng cụ trang thiết bị y tế khác.

Chủ cơ sở là ông Nguyễn Văn Minh xuất trình giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do UBND quận 1 cấp, ngành nghề “dịch vụ săn sóc da mặt”, không bao gồm các hoạt động gây chảy máu. Tuy nhiên, cơ sở không xuất trình được chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động liên quan chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Cơ sở này bị buộc ngưng ngay hoạt động khám, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ tất cả nội dung quảng cáo vượt phạm vi chuyên môn.

Từ ngày 2/3 đến 18/3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã liên tiếp ra quân kiểm tra đột xuất và xử phạt 13 phòng khám, spa, cơ sở thẩm mỹ vi phạm quy định.

Hút mỡ đùi tại cơ sở chăm sóc da

Người phụ nữ được Trung tâm cấp cứu 115 (TP.HCM) đưa đến bệnh viện khi đang hút mỡ đùi tại cơ sở hoạt động trái phép.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm