Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cơ sở cấp suất ăn gây ngộ độc 210 học sinh bị phạt 31 triệu

Sau khi dùng bữa trưa do cơ sở cung cấp suất ăn ở phường 2, TP Vĩnh Long chuyển đến, 210 học sinh và giáo viên của 3 trường tiểu học bị ngộ độc.

Ngày 14/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long đã xử phạt vi phạm hành cơ sở cung cấp suất ăn do bà Đinh Thụy Lan Phương (phường 2, TP Vĩnh Long) làm chủ.

Cơ sở này được vi phạm các lỗi: bếp không được thiết kế và bố trí theo nguyên tắc một chiều, lưu mẫu không đúng quy định, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không đảm bảo an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Ngành chức năng xử phạt chủ cơ sở 31 triệu đồng và buộc chịu chi phí khắc phục hậu quả do sự cố ngộ độc hơn 33 triệu đồng.

Hoc sinh bi ngo doc thuc pham anh 1
Học sinh ngộ độc sau khi dùng bữa trưa. Ảnh: Minh Anh.

Trước đó, ngày 10/2, sau khi dùng bữa trưa do cơ sở này cung cấp, 210 học sinh và giáo viên của 3 trường: Tiểu học A thị trấn Long Hồ (huyện Long Hồ), Tiểu học Chu Văn An (phường 8), Tiểu học Trương Định (phường 5, TP Vĩnh Long) nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, nóng sốt.

Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện vệ sinh y tế công cộng TP.HCM, món cơm xào dương châu và súp thịt bầm do cơ sở Đinh Thụy Lan Phương cung cấp cho các trường học bị nhiễm 3 loại vi sinh và tụ cầu khuẩn với tỷ lệ cao.

 Các loại vi sinh gây bệnh phát sinh trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm.

210 học sinh và giáo viên bị ngộ độc do nhiễm 3 loại vi sinh

Cơm xào dương châu, súp thịt bầm cung cấp cho các trường học bị nhiễm 3 loại vi sinh (coliforms, ecoli và tụ cầu khuẩn) phát sinh trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội