Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cơ quan Thuế TP.HCM sẽ phong tỏa tài khoản của Món Huế

Cơ quan Thuế TP.HCM cho biết sẽ phong tỏa tài khoản, vô hiệu hóa hóa đơn của Công ty Món Huế để cưỡng chế thu hồi nợ thuế.

Ông Lê Duy Minh, Phó cục trưởng phụ trách Cục Thuế TP.HCM, cho biết Chi cục Thuế quận 1 và quận 3 đã tiến hành cưỡng chế và thu hồi nợ thuế của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế.

Trong đó, quý II, các chi nhánh của doanh nghiệp này trên địa bàn quận 1 nợ 800 triệu đồng thuế giá trị gia tăng (GTGT). Số tiền này đã được thu hồi đầy đủ. Riêng quý III, những chi nhánh này cũng nợ đến hàng trăm triệu đồng nhưng chưa đến thời điểm cưỡng chế theo quy định.

Trong khi đó, Chi cục Thuế quận 3 cũng đã tiến hành cưỡng chế và thu hồi nợ thuế của công ty này trên địa bàn. 

Theo ông Minh, cơ quan thuế sẽ phong tỏa tài khoản Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế và hóa đơn công ty này sẽ không còn giá trị. Nếu tài khoản công ty này không có tiền, cơ quan thuế sẽ có biện pháp thu hồi nợ thuế của bên thứ ba đang nợ công ty món Huế.

Ông cho biết thêm, Chi cục Thuế quận 3 sẽ theo dõi nghĩa vụ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của công ty TNHH Nhà hàng Món Huế (chủ quản hệ thống Nhà hàng Món Huế). Ngoài ra, chi cục thuế mỗi quận, huyện sẽ theo dõi và thu thuế GTGT của các nhà hàng kinh doanh trên địa bàn.

Mon Hue bi phong toa tai khoan anh 1
Trụ sở Công ty TNHH Huy Việt Nam (đơn vị góp vốn vào Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế) vắng bóng nhân viên sáng 22/10. Ảnh: Hải Tuệ. 

Hiện tại, hệ thống Món Huế đã đóng cửa hầu hết chi nhánh trên toàn quốc. Nhân viên tại các chi nhánh cho biết bị nợ 70% lương tháng 9 và toàn bộ lương tháng 10.

Trong khi đó, theo số liệu Zing.vn thu thập từ 48 nhà cung cấp tính đến trưa 23/10, tổng số tiền Công ty Huy Việt Nam chưa thanh toán cho các đơn vị này lên đến gần 35 tỷ đồng, bao gồm nhiều mặt hàng từ thực phẩm như thịt bò, thịt heo, giò chả, rau củ quả... cho đến các dịch vụ truyền thông, thiết bị văn phòng, camera, máy in...

Tuy nhiên, đây chưa phải con số cuối cùng bởi còn rất nhiều nhà cung cấp chưa cho biết về số tiền nợ cũng như không có đủ giấy tờ giao dịch với Công ty Món Huế nên chưa thể trình báo đầy đủ.

Zing.vn liên hệ với Công ty TNHH Món Huế và Công ty Huy Việt Nam cũng như ban lãnh đạo công ty nhưng chưa có phản hồi.

Công ty Huy Việt Nam hiện vận hành nhiều chuỗi nhà hàng khác như Món Huế, Cơm Thố Cháy, Phở Ông Hùng, Great Banhmi & Cafe, trà sữa TP Tea, 99 House of Phở, Mì Quảng Bếp Tâm, món Hàn Shilla, món Nhật Iki, Captain Lobster, Soi 615 với khoảng 200 cơ sở.

Ngày 2/10, thời điểm chỉ hơn 1 tuần trước khi các nhà hàng Món Huế bắt đầu đóng cửa, công ty Huy Việt Nam thay đổi người đại diện theo pháp luật từ ông Huy Nhật sang ông Nguyễn Quỳnh Anh. Ông Quỳnh Anh sinh năm 1984 và giữ vị trí Giám đốc công ty.

Nhà cung cấp của Món Huế lại đến Công an TP.HCM gửi đơn tố cáo Sáng 23/10, gần 20 nhà cung cấp cho chuỗi nhà hàng Món Huế tiếp tục kéo đến Công an TP.HCM để gửi đơn tố cáo việc bị chậm thanh toán, mất liên lạc với lãnh đạo Huy Việt Nam.

Cựu nhân viên Món Huế: 'Họ dọa không trả lương tháng 9 nếu nghỉ việc'

Nhân viên tại nhiều chi nhánh Món Huế, Phở Ông Hùng, TP Tea... cho biết chưa được thanh toán 70% lương tháng 9 và tháng 10 trong khi cửa hàng đã đóng cửa.

Món Huế nợ từ vài chục triệu tiền lá chuối đến gần 5 tỷ rau củ quả

Tính đến cuối ngày 22/10, số tiền Món Huế và chuỗi thương hiệu của Huy Việt Nam nợ được 44 nhà cung cấp thống kê đã lên hơn 30 tỷ đồng, từ thực phẩm đến các dịch vụ, thiết bị.

Lan Anh

Bạn có thể quan tâm