Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cổ phiếu Coinbase khốn khổ vì giá Bitcoin

Giá cổ phiếu của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ đang thiệt hại khoảng 75% kể từ đầu năm nay.

Theo CNN, hôm 10/5, sàn giao dịch Coinbase công bố báo cáo tài chính quý I/2022 với doanh thu giảm 27% so với một năm trước. Thông tin này nhanh chóng kéo giá cổ phiếu công ty xuống 25% trong phiên giao dịch ngày 11/5 và chạm mức thấp kỷ lục.

Trong năm nay, giá cổ phiếu Coinbase đã giảm hơn 75% và cách mức ATH (cao nhất lịch sử) thiết lập hồi tháng 11 gần 85%. Tính riêng trong tuần qua, cổ phiếu công ty đã bốc hơi 1/2 giá trị.

Việc cổ phiếu Coinbase lao dốc trùng với thời điểm thị trường tiền mã hóa lao dốc vài tháng qua. Coinbase cho biết khoảng 48% doanh thu giao dịch quý I đến từ Bitcoin và Ethereum.

Bên cạnh đó, số lượng người dùng, khối lượng giao dịch và tài sản trên sàn đã giảm mạnh từ quý IV năm ngoái.

“Quý đầu tiên của năm 2022 tiếp tục xu hướng giảm cả về giá tài sản tiền mã hóa lẫn sự biến động từ cuối năm 2021”, Coinbase thông tin cho cổ đông, song vẫn thể hiện sự hào hứng với tương lai của tiền mã hóa.

Co phieu Coinbase boc hoi 75% tu dau nam anh 1

Giá cổ phiếu Coinbase liên tục lao dốc và bị bán tháo. Ảnh: Investing.com.

Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn tỏ ra lo ngại trước khả năng phá sản của Coinbase sau khi gửi báo cáo tài chính lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

“Trong trường hợp phá sản, các loại tài sản số mà chúng tôi đang tạm giữ thay mặt cho khách hàng có thể bị tiến hành thủ tục phá sản và những khách hàng đó có thể được coi là chủ nợ không có bảo đảm chung của chúng tôi”, công ty thông báo.

Tuyên bố của Coinbase đồng nghĩa khách hàng không thể lấy lại tiền nếu công ty phá sản. Dẫu vậy, CEO công ty là Brian Armstrong vẫn cố gắng trấn an khách hàng và làm sáng tỏ những nhẫm lẫn về thủ tục phá sản.

Vị lãnh đạo khẳng định các khoản tiền đầu tư của người dùng vẫn an toàn, đồng thời nhấn mạnh công ty không có nguy cơ phá sản. Giải thích về ngôn ngữ tiêu cực trong báo cáo gửi SEC, CEO cho biết việc đưa ra thông tin cảnh báo là một phần trong quy định của cơ quan chức năng.

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ. Năm ngoái, công ty đã niêm yết cổ phiếu trực tiếp trên sàn Nasdaq và ngay lập tức có giá trị gần 100 tỷ USD. Giá trị thị trường của Coinbase hiện dao động khoảng 15 tỷ USD.

El Salvador vừa chi 15,5 triệu USD 'bắt đáy' Bitcoin

Đây là đợt mua lớn nhất của nước này kể từ lần đầu tiên bổ sung Bitcoin vào bảng cân đối kế toán hồi tháng 9 năm ngoái.

Ngọc Phương Linh

Bạn có thể quan tâm