Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cổ phiếu China Evergrande bị tạm ngừng giao dịch trên sàn Hong Kong

Nhà phát triển bất động sản China Evergrande Group và các đơn vị khác của tập đoàn đã tạm ngừng giao dịch cổ phiếu trên sàn Hong Kong hôm 21/3.

Theo Bloomberg, ngoài cổ phiếu của China Evergrande, cổ phiếu của Evergrande Property Services Group và China Evergrande New Energy Vehicle Group cũng bị tạm ngừng giao dịch mà không đưa ra bất kỳ lý do nào.

Hồi tháng 1, China Evergrande cho biết đang lên kế hoạch để đưa ra các đề xuất tái cơ cấu sơ bộ trong vòng 6 tháng tới. Công ty đã rơi vào cuộc khủng hoảng tiền mặt sau khi Bắc Kinh tìm cách trấn áp ngành công nghiệp bất động sản.

Các nhà đầu tư cho rằng tập đoàn của tỷ phú Hứa Gia Ấn sẽ phải bán thêm nhiều tài sản khi đối mặt với áp lực từ phía các chủ nợ nước ngoài.

Ty phu Hua Gia An anh 1

China Evergrande chịu ảnh hưởng nặng nề khi Bắc Kinh tìm cách hạ đòn bẩy trong lĩnh vực bất động sản. Ảnh: Reuters.

Tập đoàn đang đối mặt với khoản nợ hơn 300 tỷ USD, các khoản phải trả cho những nhà cung cấp, nhà thầu và nhân viên, cùng với hàng triệu ngôi nhà cần hoàn thành.

Hôm 20/3, truyền thông địa phương đưa tin China Evergrande chuẩn bị bán 30% cổ phần tại công ty bất động sản ở Nam Kinh cho Avic Trust Co. Giá trị của thương vụ không được tiết lộ.

Các trái chủ cũng đã nhất trí cho phép tập đoàn của ông Hứa lùi thời gian trả lãi suất đối với trái phiếu trị giá 4 tỷ NDT.

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu của China Evergrande trên sàn Hong Kong đã tăng 3,8%, sau khi lao dốc 89% hồi năm 2021.

Chiến lược 'Zero-Covid' của Trung Quốc gây sức ép lên giá dầu

Thành phố Thâm Quyến 17 triệu dân bị phong tỏa, trong khi tình trạng tắc nghẽn giao thông ở Thượng Hải giảm đáng kể. Cách chống dịch của Bắc Kinh có thể khiến nhu cầu dầu lao dốc.

Triển vọng kinh tế suy yếu, Trung Quốc khó giúp đỡ Nga

Moscow kỳ vọng nhận được sự giúp đỡ của Bắc Kinh sau khi bị phương Tây "tẩy chay". Nhưng bản thân nền kinh tế Trung Quốc cũng đang gặp nhiều thách thức.

Thảo Phương

Bạn có thể quan tâm