Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Có ngay ảnh đẹp trên smartphone chỉ với những cách đơn giản này

Để có được những bức hình đẹp trên smartphone, bạn hãy áp dụng ngay những cách dưới đây.

meo chup anh dep tren dien thoai anh 1
Chụp thật nhiều ảnh - Với cùng một chủ thể, hãy chụp thật nhiều ảnh sau đó bạn có thể thoải mái chọn ra bức hình ưng ý nhất. Thay đổi vị trí, tiêu cự hoặc một góc máy khác sẽ cho bạn có nhiều cái nhìn mới hơn về chủ thể.
meo chup anh dep tren dien thoai anh 2
Chụp hình liên tiếp và quay video ở chế độ 4K - Chế độ chụp liên tiếp cho phép bạn ghi lại những chuyển động nhanh, bất ngờ như chụp trẻ em, thể thao hoặc thú cưng. Bên cạnh đó, với những video 4K, khi muốn cắt hình ảnh hoặc phóng to vào các chi tiết sẽ không bị mờ nhòe.
meo chup anh dep tren dien thoai anh 3
Hiểu về những tính năng trang bị trên camera - Người dùng thường có thói quen sử dụng chế độ tự động, ít quan tâm đến các chế độ khác mà nhà sản xuất cài trong máy. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ xem camera trên smartphone của bạn được trang bị những tính năng gì và sử dụng chúng vào từng trường hợp cụ thể.
meo chup anh dep tren dien thoai anh 4
Thử một ứng dụng camera của bên thứ ba - Trên thực tế, các ứng dụng camera mặc định đôi khi chỉ có một vài tính năng cơ bản. Nếu muốn chụp hình chuyên sâu, nhiều trải nghiệm mới lạ hơn bạn hãy thử tải một ứng dụng camera của bên thứ ba để bổ sung thêm những tính năng mới.
meo chup anh dep tren dien thoai anh 5
Cân nhắc khi sử dụng đèn flash - Đèn flash trên điện thoại thường cho ra ánh sáng khá gắt và chỉ có tác dụng trong khoảng cách ngắn. Chúng thường sẽ làm sai lệch màu sắc của chủ thể. Chính vì vậy, hãy cố gắng chụp hình trong điều kiện đủ sáng và hạn chế sử dụng đèn flash.
meo chup anh dep tren dien thoai anh 6
Học cách sử dụng ánh sáng tự nhiên - Ánh sáng tự nhiên đặc biệt là vào giờ vàng (ngay sau khi mặt trời mọc hoặc trước khi mặt trời lặn) sẽ cho ra những bức ảnh có màu sắc đẹp tự nhiên. Điện thoại cũng có thể dễ dàng tái tạo màu sắc chính xác hơn trong điều kiện ánh sáng ngoài trời.
meo chup anh dep tren dien thoai anh 7
Hiển thị lưới và áp dụng quy tắc 1/3 - Quy tắc 1/3 quy tắc căn bản trong nhiếp ảnh. Cách chụp này có thể áp dụng với đa số các trường hợp trong đời sống. Cùng với đó, các đường lưới sẽ giúp bạn chụp ra những bức ảnh ngay ngắn, không bị nghiêng, xô lệch.
meo chup anh dep tren dien thoai anh 8
Sử dụng chế độ HDR - Hầu hết smartphone hiện nay đều hỗ trợ chụp ảnh HDR. Chế độ này cho phép camera chụp lại được hình ảnh cân bằng giữa vùng sáng và vùng tối mang lại chi tiết tốt hơn.
meo chup anh dep tren dien thoai anh 9
Sử dụng chế độ thủ công - Những người hiểu biết về nhiếp ảnh có thể sử dụng chế độ chỉnh tay thủ công để làm chủ mọi thông số trên camera từ tốc độ màn trập, khẩu độ, ISO, cân bằng trắng. Từ đó, bạn có thể tạo ra một bức hình ưng ý không thua kém nhiều so với máy ảnh chuyên nghiệp.
meo chup anh dep tren dien thoai anh 10
Dùng chân máy để chụp phơi sáng - Với những người thích chụp ảnh phơi sáng, một chiếc chân máy sẽ là vật dụng không thể bỏ qua. Nó sẽ giúp cho hình ảnh không bị nhòe trong quá trình chụp.
meo chup anh dep tren dien thoai anh 11
Chỉnh sửa hình ảnh sau khi chụp - Để có một bức ảnh đẹp, chắc chắn bạn không nên bỏ qua quá trình hậu kì. Bạn có thể thay đổi về màu sắc, áp dụng các bộ lọc màu hoặc xóa đi những vật thể không mong muốn bằng phần mềm.
meo chup anh dep tren dien thoai anh 12
Thêm một vài đường chéo vào hình - Trong một số trường hợp, những đường chéo có thể giúp hút ánh mắt người xem vào ảnh của bạn. Điều này có thể gây ấn tượng mạnh về mặt thị giác nếu bạn biết sử dụng hợp lý.

Muốn làm việc tại Apple, bạn phải vượt qua những câu hỏi hại não này

Để có được một công việc tại Apple, các ứng viên sẽ phải trải qua rất nhiều câu hỏi khó không phải ai cũng có thể trả lời được.

Thế Anh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Facebook khong nhan sai hinh anh

Facebook không nhận sai

0 2

Khác với lãnh đạo Twitter, những người đứng đầu Facebook không thừa nhận sai lầm của mình trong việc khuyến khích, tập hợp nhóm người dùng cực đoan trên mạng xã hội này.