Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Có ngành chỉ một thí sinh nộp nguyện vọng bổ sung

Đại học Hoa Sen chỉ có một thí sinh nộp hồ sơ nguyện vọng bổ sung ngành Thiết kế Đồ họa. Nhiều trường đại học khác vẫn còn hàng nghìn chỉ tiêu.

Kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng 1, hầu hết trường công lập top đầu và các trường công an, quân đội đã tuyển đủ chỉ tiêu. Trong khi đó, tình trạng thiếu hồ sơ diễn ra phổ biến ở trường công lập top dưới và dân lập.

Đã 3 ngày (kể từ 25/8) các trường đại học, cao đẳng nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Tuy nhiên, nhiều trường vẫn còn lượng chỉ tiêu lớn, dù số đông các trường đều đưa ra điểm xét tuyển bằng ngưỡng đầu vào của Bộ GD&ĐT (cao đẳng: 12, đại học 15).

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển NV2 nhận ngay giấy báo nhập học

Thí sinh nộp NV2 tại ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, chỉ cần điểm xét tuyển trên 15, được nhận ngay giấy báo nhập học.

Những thí sinh có điểm xét tuyển từ 15 trở lên gần như chắc chắn trúng tuyển khi nộp vào những trường này. Tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, thí sinh chỉ cần điểm xét tuyển trên 15 là được nhận ngay giấy báo nhập học. Đại diện nhà trường cho biết, với số lượng 100 thí sinh nộp hồ sơ trong ngày đầu xét tuyển nguyện vọng 2, có thể đến đợt thứ ba vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu.

Tình hình nộp hồ sơ ở nhiều trường rất vắng vẻ. Tính đến ngày 27/8, ngành Thiết kế Thời trang của Đại học Hoa Sen nhận được một hồ sơ trên tổng số 40 chỉ tiêu; Thiết kết đồ họa 3/70; Tuyền thông và mạng máy tính, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường mới có 4 hồ sơ... 

d
Thống kê số hồ sơ đã nộp của Đại học Hoa sen.

Đại học Nguyễn Tất Thành còn 50% chỉ tiêu xét tuyển cho tất cả các ngành đào tạo, điểm xét tuyển bằng ngưỡng xét đầu vào của Bộ GD&ĐT. Tính đến 9h sáng 27/8, nhà trường nhận được 430 hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung trực tiếp và qua mạng Internet.

Hiện tại, các trường vẫn còn hàng nghìn hồ sơ như: Đại học Công nghiệp Việt Trì 1.500 (hệ cao đẳng và đại học), Đại học Tân Trào 1.074 (hệ cao đẳng và đại học), Đại học Thăng Long: 990...

Những lưu ý của thí sinh để không trượt đại học

Đợt xét tuyển bắt đầu từ 25/8 (kéo dài 10 ngày) sẽ là cơ hội cho những thí sinh chưa tìm được trường phù hợp sau xét tuyển lần thứ nhất.

Trong đợt xét tuyển bổ sung, sau khi đã đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác.

Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào trường duy nhất; gửi Phiếu đăg ký xét tuyển (mẫu 1) theo một trong các phương thức là nộp tại sở GD&ĐT hoặc trường THPT do sở GD&ĐT quy định; qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường. Riêng thí sinh đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường cần kèm bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi.

Mỗi thí sinh có thể đăng ký tối đa 3 trường, mỗi trường 4 ngành. Thời gian công bố kết quả xét tuyển nguyện vọng 2 là trước ngày 10/9.

Mỗi ngày, Bộ GD&ĐT sẽ có công bố danh sách các trường đại học, cao đẳng còn lại bao nhiêu chỉ tiêu trên các phương tiện thông tin đại chúng để học sinh cho sự cân nhắc và lựa chọn tốt nhất.

Các trường ĐH, CĐ còn lại bao nhiêu chỉ tiêu bổ sung?

Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc tính đến 15h ngày 27/8.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục