Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Vì sao tôi chọn Windows 10 thay vì MacOS?'

Với mục đích ban đầu chỉ để dùng thử, cây viết công nghệ Matt Weinberger của Business Insider sớm bị mê hoặc bởi những trải nghiệm từ sự kết hợp giữa Windows 10 và Surface Book.

Windows 10 tot hon MacOS anh 1
Lần đầu tiên Matt nói lời tạm biệt với chiếc máy tính để bàn Windows XP là vào năm 2008. Khi đó, anh bị hấp dẫn bởi tốc độ ổn định cùng thiết kế đơn giản của máy tính MacBook.

 

Windows 10 tot hon MacOS anh 2
Những lần ra mắt hệ điều hành tiếp theo của Microsoft gồm Windows Vista, Windows 7 và Windows 8 đều không gây được dấu ấn với anh cho đến khi Windows 10 công bố. Matt chia sẻ: “Tôi khá ấn tượng với cách thức nhập dữ liệu mới trên Windows thông qua màn hình cảm ứng. Điều này giúp việc quản lý các tác vụ dễ dàng hơn rất nhiều”.

 

Windows 10 tot hon MacOS anh 3
Cortana – cô nàng trợ lý ảo của Microsoft xuất hiện ở góc trái màn hình, luôn sẵn sàng thực hiện mọi yêu cầu của người dùng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

 

Windows 10 tot hon MacOS anh 4
May mắn thay, Apple đã biết học hỏi đối thủ khi mang Siri lên hệ điều hành MacOS Sierra.

 

Windows 10 tot hon MacOS anh 5
Tuy nhiên, dù có thể nhờ Siri gửi email hay tìm kiếm ảnh…

 

Windows 10 tot hon MacOS anh 6
….Matt vẫn tốn thời gian để đặt những câu hỏi cụ thể trước khi Siri thực hiện các công việc theo yêu cầu.

 

Windows 10 tot hon MacOS anh 7
So sánh điều này với Cortana của Microsoft, anh chỉ cần nhấp chuột kích hoạt, ngay lập tức những thông tin về thời tiết cũng như các công việc cần ghi nhớ đều tự động hiện ra. AI này còn có khả năng thu thập dữ liệu từ Web để đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

 

 

Windows 10 tot hon MacOS anh 8
Ngược lại, Apple không cải tiến MacOS Sierra nhiều. Có chăng chỉ là chỉnh sửa giao diện điều khiển, thêm tính năng tự động lưu trữ đám mây và tích hợp ứng dụng thanh toán Apple Pay.

 

Windows 10 tot hon MacOS anh 9
Duy chỉ có một điểm Mac làm tốt hơn Windows là khả năng đồng bộ với điện thoại iPhone khi đem cả hai ứng dụng giao tiếp của hãng là iMessages và FaceTime lên MacOS Sierra.

 

Windows 10 tot hon MacOS anh 10
Thay vì phát triển công nghệ cảm ứng toàn màn hình, Apple chỉ thiết kế một Touch Bar nhỏ ở bàn phím.

 

Windows 10 tot hon MacOS anh 11
Vì vậy, Matt quyết định gắn bó với Windows 10 để tận hưởng những ưu điểm của công nghệ cảm ứng cũng như nâng cao năng suất làm việc.

 

Minh Minh

Ảnh: Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ