Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Có nên học trung cấp ngành thiết kế đồ họa?

Sau 2 năm đào tạo, sinh viên ngành thiết kế đồ họa của trường Trung cấp Việt Khoa có cơ hội ứng tuyển vào nhiều vị trí việc làm hấp dẫn.

Thiết kế đồ họa (Graphic design) đang là một trong những ngành nghề thu hút giới trẻ Việt Nam và thế giới, nhất là với những ai đam mê sáng tạo và thích làm việc trong môi trường năng động.

Theo thống kê của trang Payscale, tại Mỹ, trung bình người mới vào nghề sẽ được trả lương khoảng 45.000 USD/năm. Nếu xuất sắc, bạn có thể được trả hơn 60.000 USD/năm, và con số này tiếp tục tăng nếu làm việc hiệu quả.

Ở Việt Nam, theo thống kê của Timviec365, mức lương của ngành thiết kế đồ họa với người có kinh nghiệm dưới một năm khoảng 10 triệu đồng/tháng, còn mức lương dao động theo năng lực thì từ 6 đến 30 triệu/tháng.

Có thể dễ dàng nhận thấy, thu nhập ngành thiết kế đồ họa mang lại là không giới hạn. Graphics designer (người thiết kế đồ họa) có thể làm việc cho các công ty trong và ngoài nước, với mức lương phù hợp trình độ, kỹ năng và khả năng sáng tạo.

Với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ thông tin, việc thiết kế đồ họa sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, muốn có kiến thức và kỹ năng cần thiết, bạn cần chọn được môi trường đào tạo phù hợp. Tại Việt Nam, học sinh, sinh viên có thể học thiết kế đồ họa ở các trường đại học, cao đẳng, trung tâm dạy nghề, hay học online. Một trong những đơn vị đào tạo ngành nghề này được đánh giá tốt là trường Trung cấp Việt Khoa.

Khi theo học thiết kế đồ họa tại đây, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa. Ngoài ra, các bạn còn được kích thích khả năng sáng tạo, mắt thẩm mỹ thông qua sự phối kết hợp màu sắc, hình khối.

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo hiện đại. Các bạn dễ dàng đảm nhận những công việc như chuyên viên thiết kế đồ hoạ; chuyên viên thiết kế dàn trang, in ấn phục vụ sự kiện, quảng cáo, marketing; chuyên viên thiết kế giao diện website…

Trung cap Viet Khoa anh 3

Một góc trường Trung cấp Việt Khoa

Trường Trung cấp Việt Khoa tuyển sinh học viên đa dạng, từ học sinh tốt nghiệp THPT, học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp đến học sinh học dở THPT, tốt nghiệp lớp 9. Hình thức ứng tuyển khá nhẹ nhàng, khi học sinh không thi tuyển mà chỉ cần xét học bạ để đăng ký nhập học.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và phương pháp giảng dạy theo phong cách Nhật Bản, trường hứa hẹn tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho ngành thiết kế đồ họa, mang lại thu nhập cao và cơ hội phát triển cho học viên.

“Ở Trung cấp Việt Khoa, với đội ngũ lãnh đạo và giảng viên uy tín, tâm huyết, sau khoảng 2 năm đào tạo, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng về chuyên môn thiết kế đồ họa. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng trung cấp của Sở Lao động - Thương binh & Xã hội, có thể học liên thông lên cao đẳng, đại học theo quy định”, đại diện trường Trung cấp Việt Khoa cho biết.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, trường có ký túc xá cho sinh viên, hỗ trợ vay vốn 10 triệu đồng/năm. Sinh viên khó khăn có thể đóng trước 50% học phí để nhập học; sinh viên nam sẽ được hoãn nghĩa vụ quân sự.

Trung cap Viet Khoa anh 6

Trường Trung cấp Việt Khoa

Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, lô 20, đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Website: vietkhoa.edu.vn |Fanpage: Trungcapvietkhoa

ĐT: (028)35921119 - 0912429944 | Email: tcvk@vietkhoa.edu.vn

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn