Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Có nên du học từ bậc trung học?

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế - xã hội Việt Nam hiện nay, các gia đình đều mong muốn con em mình được hưởng một nền giáo dục tiên tiến. Do đó, câu hỏi đặt ra: “Du học ở lứa tuổi 13-17 liệu có sớm quá?".

Thời điểm thích hợp

Theo nghiên cứu, lứa tuổi 13-17 là giai đoạn mà các em luôn có nhu cầu được khám phá và trải nghiệm để phát triển toàn diện. Việc thích nghi với văn hoá và phương thức học tập cũng sẽ dễ dàng hơn với du học sinh khi hội nhập quốc tế từ những năm trung học.

Được sớm tiếp xúc với đời sống văn hóa, thời gian chuẩn bị về ngoại ngữ, kiến thức sẽ giúp các em dễ dàng được các trường đại học nhận vào những ngành học mà các em và phụ huynh mong muốn, cũng như khả năng giành được nhiều học bổng giá trị cao hơn.

Cải thiện khả năng ngoại ngữ

Rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng khi tuổi càng trẻ thì khả năng học ngoại ngữ càng cao: học sinh nước ta ngày nay tuy đã được tiếp xúc với tiếng Anh qua nhiều kênh khác nhau như trường lớp, trung tâm ngoại ngữ hoặc nghe đài tiếng Anh. Nhưng những phương pháp đó thiếu sự tương tác, tiếp xúc trực tiếp với tiếng Anh bản xứ.

Trong khi đó, nếu các em được học tập và sinh hoạt ở một môi trường quốc tế thì lại hoàn toàn khác. Trong môi trường này, các em sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh mọi lúc mọi nơi và trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt của các em. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời để nâng cao khả năng tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả nhất, đặc biệt là đối với học sinh trung học, độ tuổi dễ thích nghi.


Tự lập và bản lĩnh hơn

Độ tuổi trung học là độ tuổi của những thay đổi về tâm sinh lý. Học sinh ở độ tuổi này thường vẫn được sống trong sự bao bọc của gia đình nên khi đến một đất nước khác, mức độ tự lập của bản thân sẽ phải thay đổi. Sang nước ngoài, học sinh phải thoát ra khỏi cái bóng của gia đình, từ đây, các em sẽ học được những kỹ năng rất bổ ích khi bước vào cuộc sống thực tế. Các em sẽ chủ động hơn trong cuộc sống để có bản lĩnh giải quyết được những tình huống chưa bao giờ gặp.

Điều kiện dễ dàng

Khi lựa chọn du học ở cấp bậc trung học, những vấn đề phức tạp về điều kiện đi du học sẽ giảm đi đáng kể. Học sinh tuổi dưới 18 sẽ được cấp visa dễ dàng, do quá trình học tập tốt và liên tục của các em. Các em cũng không bị yêu cầu có các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS hoặc TOEFL vì chương trình trung học thấp hơn cao đẳng và đại học. Khi theo học chương trình trung học, các em sẽ được học tiếp cấp lớp học của mình mà không phải học lại những cấp lớp đã qua, chỉ cần học lực khá cộng với thể chất tốt sẽ được các trường nước ngoài nhận học.

Triển lãm du học trung học và dự bị đại học Sáng tương lai là triển lãm thường niên của Trung tâm tư vấn du học StudyLink International từ năm 2005 với sự tham dự của các trường trung học và dự bị đại học nổi tiếng đến từ các quốc gia Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, Singapore...

Đến với triển lãm lần thứ 9 năm nay, phụ huynh và học sinh sẽ được gặp và trò chuyện trực tiếp với đại diện tuyển sinh của 16 trường để hiểu rõ hơn về điều kiện nhập học, chương trình đào tạo và thông tin về những suất học bổng 25% đến 100% học phí, tổng trị giá đến 18 tỷ đồng.

Khách đến tham dự sẽ nhận được móc khóa Minion dễ thương. Ngoài ra, còn có 50 phần quà đặc biệt dành cho khách đăng ký và đến tham dự sớm nhất. Tặng 40% khóa tiếng Anh giao tiếp hoặc 1 triệu cho các khóa học khác: IELTS, Essay, Public Speaking… cho khách đăng ký trực tiếp tại triển lãm.

Triển lãm du học trung học và dự bị ĐH Sáng tương lai

Thời gian: 8h-13h chủ nhật 27/10.

Địa điểm: Phòng Lotus, Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, TP.HCM

Đăng ký tham dự : (08) 3925 6731 hoặc tại http://goo.gl/nCUQ3C.

Nội dung chương trình:

8h-9h: Tọa đàm tâm lý và kỹ năng cho học sinh du học dưới 18 tuổi cùng thầy Trần Đức Huyên, phó hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong.

9h-13h: Gặp gỡ và tư vấn trực tuyến với hơn 15 trường trung học và dự bị đại học danh tiếng từ Mỹ, Anh, Úc, New Zealand và Singapore.

Danh sách các trường tham dự.

Xem thông tin chi tiết tại www.studylink.org

Tư liệu: Biển Đông

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục