Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Có nên độ thêm hệ thống phanh ABS cho Honda Winner?

Hệ thống ABS độ có thật sự hiệu quả và an toàn cho người sử dụng hay không?

Tôi nghe mọi người nói trên thị trường hiện nay có bán bộ sản phẩm hệ thống ABS có thể lắp được cho tất cả loại xe. Cho tôi hỏi chi phí lắp đặt hệ thống này lên xe Honda Winner là bao nhiêu và có an toàn hay không? Xin cảm ơn.

Quốc Thịnh, 22 tuổi, Hà Nội

Văn Tùng, chuyên viên kỹ thuật xe máy

Chào bạn. ABS là hệ thống chống bó cứng phanh thường được trang bị trên các dòng xe cao cấp và phân khối lớn. Hệ thống này làm việc dựa trên nguyên tắc nhấp nhả má phanh liên tục giúp má phanh không bị ghì chặt vào đĩa làm khóa bánh.

ABS có cấu tạo khá phức tạp, can thiệp vào hệ thống điện tử của xe. Hiện nay có những dòng xe thế hệ mới sử dụng bộ điều khiển trung tâm điện tử (ECU) như Piaggio Medley, Vespa GTS, KTM RC390, Kawasaki Z1000... được lắp sẵn hệ thống ABS.

Trên thị trường hiện nay đang có bán những bộ ABS gắn rời có  giá từ 10 - 15 triệu đồng, có thể gắn được cho bất kỳ dòng xe nào và được người bán cam kết bảo hành đến 6 tháng.

Tuy nhiên cần lưu ý vì sản phẩm này chưa được kiểm chứng về độ an toàn cũng như tính hiệu quả khi vận hành. ABS liên quan đến những hệ thống khác trên xe, tôi khuyên bạn không nên lắp ABS "độ" lên chiếc xe vì có thể gây hư hỏng các hệ thống trên xe và có thể gây nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Honda TƯ VẤN Xe máy