Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cơ hội việc làm khi theo học ngành kế toán

Đóng vai trò quan trọng trong các tổ chức và doanh nghiệp, vị trí nhân viên kế toán là ngành nghề phổ biến và có nhu cầu nhân lực cao.

Làn sóng chuyển đổi số ngày càng phổ biến đã góp phần thay đổi cách thức thực hành nghiệp vụ tài chính, kế toán… Để bắt nhịp xu thế mới, sinh viên theo đuổi chuyên ngành kế toán cần trang bị kiến thức về công nghệ số, quản trị cơ sở dữ liệu, tiếng Anh và nhiều kỹ năng khác để phục vụ công việc.

Triển vọng nghề kế toán tại Việt Nam

Nhiều năm qua, kế toán là một trong những ngành được đông đảo bạn trẻ lựa chọn. Nhu cầu lao động trong lĩnh vực kế toán luôn dồi dào qua mỗi năm, mở ra nhiều cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn.

Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho thấy nếu năm 2017 cả nước có 561.000 doanh nghiệp thì năm 2020 con số này tăng lên 810.000 doanh nghiệp (tăng 44,4% trong 4 năm). Tính riêng số doanh nghiệp thành lập mới năm 2020, Việt Nam có 134.941 công ty. Nhiều công ty gia nhập giúp thị trường việc làm trở nên sôi động, mở ra cơ hội thăng tiến cho nhân sự trong ngành kế toán nếu có đủ kỹ năng, kiến thức.

Kế toán viên không khó để tìm việc, nhưng đặc thù nghề nghiệp đòi hỏi nhân sự ngành này phải có năng lực chuyên môn sâu, kỹ năng vững để đảm trách những vị trí quan trọng trong công ty, tập đoàn kinh tế lớn. Nhân viên tài chính, kế toán đóng vai trò quan trọng trong phân tích thông tin, giúp chủ doanh nghiệp có quyết định phù hợp, thúc đẩy sự phát triển chung.

Định hướng đào tạo kế toán tại SIU

Với định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kế toán, ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) áp dụng chương trình giảng dạy tập trung vào kỹ năng nghề nghiệp và ứng dụng công nghệ để bắt kịp xu thế.

Nganh Ke toan,  SIU anh 1

SIU chú trọng các hoạt động gắn kết doanh nghiệp, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên.

Tiến sĩ Cao Thị Cẩm Vân - phụ trách ngành Kế toán tại SIU - cho biết trường chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo để sinh viên có khả năng được tuyển dụng tại các công ty đa quốc gia, tập đoàn kinh tế lớn. Theo đó, công tác đào tạo sẽ tập trung vào kỹ năng nghề nghiệp, ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực kế toán.

“Một tiêu chí quan trọng là rèn luyện cho người học tác phong làm việc chuyên nghiệp, thích ứng nhanh với môi trường cạnh tranh trong và ngoài nước, hướng sinh viên đến năng lực tự nghiên cứu, tự học”, tiến sĩ Vân chia sẻ.

Nganh Ke toan,  SIU anh 2

Tiếng Anh thành thạo chính là thế mạnh của sinh viên SIU.

Với chủ trương đào tạo ngành kế toán theo hướng chuyển đổi số, SIU đầu tư trung tâm mô phỏng kế toán hiện đại, cập nhật các phần mềm mới để sinh viên được trải nghiệm như khi làm việc ở doanh nghiệp.

Trong quá trình học, sinh viên được tham gia thực tập tại các công ty, tập đoàn kinh tế lớn. Với chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán, bên cạnh thực hành trên hồ sơ kiểm toán mẫu của nhiều loại hình doanh nghiệp, sinh viên được trực tiếp thực hiện kiểm toán tại các công ty uy tín. Ngoài ra, trường xây dựng chương trình kết nối doanh nghiệp, tổ chức các câu lạc bộ học thuật để sinh viên có thể rèn luyện kỹ năng và bổ sung kiến thức.

Nganh Ke toan,  SIU anh 3

Với cơ sở vật chất hiện đại, SIU đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu cho sinh viên.

Nâng cao năng lực ngoại ngữ cũng là tiêu chí quan trọng hàng đầu của sinh viên SIU. Thực tế, hạn chế về ngôn ngữ là rào cản sinh viên tiếp cận các công ty FDI và những tập đoàn đa quốc gia.

SIU xét tuyển bổ sung 50 chỉ tiêu ngành Kế toán (gồm hai chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán, Kế toán doanh nghiệp), áp dụng 4 phương thức xét tuyển: Học bạ lớp 12; kết quả học bạ 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12); kết quả kỳ thi THPT và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM. Thí sinh trúng tuyển được nhận học bổng 30% toàn khóa học trị giá khoảng 66,7 triệu đồng/suất. Thời gian nhận hồ sơ kết thúc vào ngày 10/10.

Phòng Tuyển sinh ĐH Quốc tế Sài Gòn: 8C Tống Hữu Định, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Liên hệ: 028.36203932 hoặc 0386809521 | Email: admission@siu.edu.vn | Website: www.siu.edu.vn.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm