Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh

Khoa quản trị kinh doanh của ĐH Văn Hiến có 12 chuyên ngành với hàng chục giảng viên có học hàm tiến sĩ. Sau khi tốt nghiệp, hầu hết sinh viên có việc làm ngay.

Quản trị kinh doanh là khoa ra đời cùng lúc với sự kiện thành lập Đại học Văn Hiến. Đến nay đã có gần 5.000 sinh viên tốt nghiệp. Tất cả đều có việc làm ổn định và giữ vị trí quản trị cấp trung, cấp cao ở các doanh nghiệp khác nhau tại TP HCM và các tỉnh thành.

Hiện tại, khoa đào tạo các ngành quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, kinh doanh thương mại, kế toán - kiểm toán, tài chính ngân hàng, quản trị tài chính doanh nghiệp, quản trị nhân sự, quản trị doanh nghiệp thuỷ sản, quản trị dự án, quản trị chuỗi cung ứng.

Theo thạc sĩ Trần Lâm Vũ, Phó trưởng khoa QTKD ĐH Văn Hiến, điểm khác biệt của trường so với những nơi khác là tính ứng dụng vào thực tiễn. Ngay từ năm nhất, sinh viên tham quan doanh nghiệp, công ty, nhà máy. Năm hai, sinh viên đi kiến tập, thực tập cơ sở. Năm ba, các em được đi thực tập nghề nghiệp và năm cuối đi thực tập tốt nghiệp, trong đó nhiều em được giữ lại làm việc.

“Do tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp ngay từ năm nhất nên sinh viên rất chủ động trong quá trình học tập. Được tham quan môi trường học tập thực tế, sinh viên biết mình còn thiếu và yếu gì nên tự học hỏi, trang bị cho mình. Đến khi ra trường, sinh viên nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc ở doanh nghiệp”, thạc sĩ Trần Lâm Vũ nói.

Hơn 60% sinh viên ĐH Văn Hiến có việc làm ngay khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên được giữ lại sau kỳ thực tập tại doanh nghiệp.

Trong chương trình của khoa quản trị kinh doanh, Đại học Văn Hiến cải tiến chương trình học tập và tổ chức thực hiện các hoạt động giảng dạy, rèn luyện của sinh viên gắn liền với định hướng ứng dụng. Từ đó, giúp sinh viên có đủ kiến thức nền tảng, kỹ năng thực hành tương đối nhuần nhuyễn những tác nghiệp cụ thể và thành thạo những phương pháp tự học, phát triển tư duy sáng tạo để nhanh chóng tiến bộ trên con đường sự nghiệp của mình.

“Tiếng Anh là môn mà khoa chủ trương trang bị cho sinh viên. Ngoài ra, chúng tôi còn thiết kế thêm nhiều học phần mới để giúp sinh viên chủ động hội nhập khi Việt Nam gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN, làm việc trong môi trường đa văn hóa, kế toán quốc tế…”, Phó trưởng khoa quản trị kinh doanh cho biết.

Ngoài ra, khoa quản trị kinh doanh còn có chương trình đào tạo chất lượng cao ở 2 chuyên ngành: quản trị doanh nghiệp thủy sản và kinh doanh quốc tế. Hai chuyên ngành này có sự kết hợp đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp, hướng sinh viên đến việc thực hành nghề nghiệp. 30% kiến thức chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm.

Để đảm nhiệm đào tạo và giảng dạy cho sinh viên, học viên các bậc học, hệ đào tạo khác nhau, đội ngũ giảng viên của khoa kinh tế luôn được bổ sung, nâng cấp, bao gồm nhiều phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đã từng giảng dạy và giữ chức vụ quản lý nhiều năm ở các trường đại học tên tuổi tại TP HCM. Đại học Văn Hiến cũng có mối quan hệ khăng khít với Hiệp hội doanh nghiệp TP HCM, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp, Hiệp hội doanh nghiệp CHLB Đức tại Việt Nam… giúp sinh viên dễ dàng tìm được chỗ thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thí sinh truy cập website tại đây hoặc liên hệ tổng đài tư vấn 1800 1568 để biết thêm thông tin.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020