Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cơ hội và thách thức khi du học các nước phương Tây

Quyết định học tập tại nước ngoài được xem là một bước ngoặt đổi đời quan trọng vì du học sinh sẽ phải đối mặt với nhiều thay đổi, trong đó có cả cơ hội lẫn thách thức.

Du học là chủ đề luôn được các phụ huynh và học sinh quan tâm. Trong bối cảnh hội nhập, việc cạnh tranh nhân lực trở nên khốc liệt, du học sẽ giúp sinh viên tiếp thu nguồn tri thức quốc tế, có cơ hội phát huy năng lực một cách tối đa. Tuy nhiên, ngoài hành trang tài chính và ngoại ngữ, sinh viên cần trang bị nhiều kiến thức xã hội để không bỡ ngỡ trong môi trường quốc tế.

Cơ hội

Khi học tập tại nước ngoài, du học sinh sẽ được tiếp thu trực tiếp những kiến thức thực tế từ nền văn hóa mới. Việc tương tác và giao tiếp thường xuyên với người bản địa sẽ giúp học sinh cải thiện ngoại ngữ mà nhiều khi sách vở không dạy. Đồng thời, du học sinh sẽ khám phá ra những đặc trưng văn hóa bản địa, đơn cử như văn hóa giao tiếp phương Tây rất cởi mở và thẳng thắn, trái ngược với các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam.

StudyLink anh 1
Du học giúp sinh viên tiếp thu nguồn tri thức quốc tế, có cơ hội phát huy năng lực tối đa.

 

Hơn nữa, những trải nghiệm đơn thuần hàng ngày như mua sắm, viết thư, tham gia các hoạt động ngoại khóa… cũng thúc đẩy quá trình học tập văn hóa và cải thiện khả năng ngôn ngữ. Điều này cho du học sinh cái nhìn, nhận thức mới, từ đó có những hướng đi đúng đắn cho tương lai.

Thách thức

Bên cạnh cơ hội, các du học sinh cũng sẽ trải qua nhiều thử thách. Trong suốt thời gian du học, phần lớn sinh viên phải sống độc lập. Vì sống xa quê hương và gia đình, hầu hết du học sinh đều chưa có đủ kinh nghiệm sống.

Thoạt đầu, có thể họ sẽ phải đối mặt với những khó khăn ngay khi làm những công việc đơn giản nhất như: mua đồ dùng cá nhân, giặt ủi, làm thêm, tự thu xếp chi trả cho các khoản tiền sinh hoạt… Nhưng về sau, họ sẽ tự thích nghi với môi trường mới để trở nên chín chắn và trưởng thành hơn. Thêm vào đó, thông qua việc cọ xát với xã hội, du học sinh có thể luyện tập và nâng cao kỹ năng sống. Đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu cho công việc cũng như đời sống sau này.

StudyLink anh 2
Thông qua việc cọ xát với xã hội, du học sinh có thể luyện tập và nâng cao kỹ năng sống.

 

Cơ hội và thách thức luôn là hai vấn đề song song. Để trở thành người thành thạo nhiều ngôn ngữ hay nắm bắt các cơ hội nơi đất khách quê người, bạn trẻ sẽ phải trui rèn và nỗ lực không ngừng.

Triển lãm du học Mỹ, Canada, Australia, New Zealand

Tại triển lãm do StudyLink tổ chức, du học sinh tương lai sẽ được chia sẻ thông tin về du học, trong đó có chính sách ở lại làm việc sau tốt nghiệp từ một đến 4 năm và định cư ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, phụ huynh, học sinh tham dự triển lãm du học sẽ được gặp trực tiếp các giám đốc tuyển sinh đại diện cho hơn 100 trường, tập đoàn giáo dục danh tiếng nước ngoài, cũng như đại diện từ Công ty Du học StudyLink để được tư vấn cụ thể về học phí, sinh hoạt phí, học bổng giá trị và các lưu ý khi du học.

Triển lãm cao đẳng và đại học Mỹ, Canada, Australia, New Zealand sẽ diễn ra từ 17h30 đến 20h30 ngày 18/10 tại Khách sạn Liberty, 59-61 Pasteur, quận 1, TP.HCM.

Triển lãm trung học Canada, Australia, New Zealand sẽ diễn ra từ 17h30 đến 20h30 ngày 23/10 tại Khách sạn Liberty, 59-61 Pasteur, quận 1, TP.HCM.

Tham dự triển lãm, khách mời sẽ nhận nhiều quà tặng hấp dẫn: miễn phí ghi danh vào hầu hết trường tham gia triển lãm; rút thăm trúng thưởng hàng quý với giải thưởng là iPad mini, smartphone OPPO, chuột không dây Bluetooth; tặng thẻ khách hàng VIP với nhiều ưu đãi hấp dẫn; giảm 100% học phí một khóa học tiếng Anh giao tiếp tại StudyLink và ưu đãi phí chuyển tiền khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng đối tác Commonwealth hoặc Eximbank. Khách mời cũng được rút thăm trúng thưởng vé xem phim tại cụm rạp Galaxy và học bổng tiếng Anh 100% tại StudyLink.

StudyLink anh 3
Danh sách các trường cao đẳng, đại học tham dự triển lãm.

 

Ngoài các ưu đãi trên, StudyLink còn dành quà tặng đặc biệt cho khách tham dự triển lãm, cụ thể: hỗ trợ lệ phí thị thực du học Australia trị giá 5 triệu đồng (đối với khách hàng ký thỏa thuận du học Australia); tặng 100% lệ phí thị thực du học Mỹ trị giá 160 USD tương đương 3,5 triệu đồng (đối với khách hàng ký thỏa thuận du học Mỹ); tặng 100% lệ phí thị thực du học Canada và phí sinh trắc học trị giá 180 USD tương đương 4 triệu đồng (đối với khách hàng ký thỏa thuận du học Canada).

StudyLink anh 4
Danh sách các trường trung học tham dự triển lãm.

 

Bên cạnh đó, khách còn được tặng 100% lệ phí thị thực du học New Zealand trị giá 270 NZD tương đương 4,4 triệu đồng (đối với khách hàng ký thỏa thuận du học New Zealand).

Để đăng ký tham dự, phụ huynh và học sinh liên hệ trụ sở StudyLink, 219 bis Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM.

Điện thoại: (08) 3925 6731, hotline: 091 171 4488 - 091 171 4466.

Website: www.studylink.org

Facebook: studylink.international

Xem chi tiết thông tin triển lãm tại đây.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Du học