Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cơ hội thực tập tại nước ngoài cho sinh viên ngành du lịch

Thực tập tại nước ngoài không chỉ giúp sinh viên cọ xát thực tế, mà còn tạo cơ hội để họ quảng bá năng lực bản thân với doanh nghiệp.

Du lịch đang là ngành học được nhiều bạn trẻ yêu thích. Điều này đồng nghĩa với nhu cầu nhân lực trong ngành cũng tăng cao. Khoa Du lịch & Việt Nam học của Đại học Nguyễn Tất Thành hiện được đánh giá là một trong những nơi đào tạo ngành du lịch có uy tín. Sinh viên của khoa có thể theo học một trong 6 ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Quản lý du lịch và Hướng dẫn viên du lịch, Việt Nam học, Quan hệ công chúng, Tâm lý học.

Một trong những nguyên tắc đào tạo hàng đầu của khoa Du lịch & Việt Nam học là chú trọng thực hành. Sinh viên được luyện tập tại hệ thống thực hành có cơ sở khang trang, hiện đại như nhà hàng, bar, bếp, buồng phòng khách sạn, lễ tân… Trong đó phải kể đến phòng thực hành bếp được đầu tư nhiều trang thiết bị, dụng cụ nấu nướng cho bếp Âu - Á, bếp Việt, bếp Hoa, bếp bánh…

Dai hoc Nguyen Tat Thanh anh 1
Phòng thực hành bếp ăn của khoa.

Đào tạo theo hướng thực hành nên khoa Du lịch & Việt Nam học luôn kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn có uy tín trong nước như Rex, New World, Caravelle Saigon, Tân Sơn Nhất, Kỳ Hòa, Oscar, Continental… Những doanh nghiệp này không chỉ hỗ trợ nhà trường mở rộng cơ sở thực hành, mà còn giúp sinh viên cọ xát môi trường thực tiễn, khẳng định năng lực với nhà tuyển dụng, nâng cao cơ hội việc làm trong quá trình học cũng như sau khi ra trường.

Dai hoc Nguyen Tat Thanh anh 2
Sinh viên khoa Du lịch & Việt Nam học thực tập tại doanh nghiệp.

Ngoài các đơn vị hợp tác trong nước, khoa còn đưa sinh viên đến thực tập tại khách sạn 4, 5 sao ở Nhật Bản, Đài Loan, Australia… Tùy trình độ, năng lực và ngành học, sinh viên có thể làm việc tại các bộ phận lễ tân, buồng phòng, nhà hàng…

Huỳnh Tuấn Vũ (sinh viên năm cuối ngành Quản trị khách sạn) cho biết: “Thời gian thực tập của em là 3 tháng, gọi là thực tập nhưng chúng em vẫn được trả lương. Chúng em chỉ cần lo vé máy bay và thủ tục visa mà thôi”.

Còn bạn Nguyễn Trường Giang (sinh viên năm cuối, ngành Quản trị khách sạn) chia sẻ: “Ban đầu, em cũng có một chút lo lắng. Tuy nhiên, được sự quan tâm, giúp đỡ của thầy cô - cán bộ của khoa, và sự tiếp nhận nhiệt tình, sắp xếp nơi ăn chỗ ở nên chúng em đã thích nghi tốt, vượt qua mọi lo lắng ban đầu”.

Dai hoc Nguyen Tat Thanh anh 3
Tuấn Vũ (thứ nhất từ trái qua) và Trường Giang (thứ 3) khi thực tập tại Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, các bạn sinh viên được phân công làm việc trong nhiều mảng của khách sạn như buồng phòng, lễ tân… Trong thời gian 3 tháng thực tập tại Nhật, hai bạn học được nhiều điều về quy trình làm việc, tác phong chuyên nghiệp, chính xác của người Nhật.

Dai hoc Nguyen Tat Thanh anh 4
Ngoài giờ làm việc, Trường Giang (thứ hai từ trái sang), Tuấn Vũ (áo đỏ) đi chơi cùng nhân viên của khách sạn nơi cả hai thực tập.

Tuấn Vũ hào hứng cho biết: “Sau khi thực tập, công ty bên Nhật đã liên lạc và thông báo sẽ nhận mình vào làm chính thức. Hiện tại, công ty đã tài trợ chúng mình kinh phí học tiếng Nhật. Chỉ cần tốt nghiệp, chúng mình có thể trở lại Nhật để làm việc”.

Thực tập tại nước ngoài không chỉ giúp sinh viên cọ xát thực tế, mà còn mở thêm một cánh cửa nghề nghiệp. Hiểu được điều này, khoa Du lịch & Việt Nam học của Đại học Nguyễn Tất Thành luôn cố gắng tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội thực tập ở nước ngoài. Có thể thấy, đây chính là một trong những thế mạnh của khoa Du lịch & Việt Nam học, Đại học Nguyễn Tất Thành.

Năm học 2019, khoa Du lịch & Việt Nam học, Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ tuyển sinh theo hai phương thức: 1/ Xét kết quả thi THPT Quốc gia 2019 (tốt nghiệp THPT, đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo); 2/ Xét điểm học bạ năm lớp 12. Theo đó, điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 6,0 trở lên; hoặc điểm tổng kết cuối năm đạt từ 6,0 trở lên.

Trong năm học 2019, khoa sẽ chính thức tuyển sinh ngành học mới là Tâm lý học. Ngoài ra, khoa còn đào tạo các chứng chỉ ngắn hạn như nghiệp vụ bếp Á, bếp Âu, bếp Hoa, pha chế…

Để biết thêm thông tin, các bạn học sinh - sinh viên tham khảo tại đây.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Oscar 2019 Tư vấn