Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cơ hội tham gia Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp tại Bỉ

Các bạn trẻ mong muốn phát triển giải pháp nông nghiệp sẽ có cơ hội nâng cao hiểu biết qua Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp toàn cầu 2017 được tổ chức tại Bỉ.

Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp toàn cầu là nơi truyền cảm hứng và kết nối các thế hệ nhà lãnh đạo trẻ trong lĩnh vực nông nghiệp với các ngành liên quan.

Trong hội nghị, khoảng 100 đại biểu trẻ được lựa chọn từ khắp nơi trên thế giới sẽ cùng chia sẻ ý tưởng, phát triển các giải pháp và tham gia một cuộc thảo luận mở về một trong những thách thức lớn của ngành nông nghiệp, đó là giải pháp để đáp ứng nhu cầu lương thực của thế giới một cách bền vững.

Co hoi tham gia Hoi nghi Thanh nien ve Nong nghiep tai Bi hinh anh 1
Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp toàn cầu lần thứ ba sẽ được tổ chức từ 9/10 đến 13/10 năm 2017 tại Brussels, Bỉ 

Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp toàn cầu lần thứ ba sẽ được tổ chức từ 9/10 đến 13/10 năm 2017 tại Brussels, Bỉ với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Theo đó, thí sinh thắng giải tại Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia các buổi giao lưu với chuyên gia đầu ngành đến từ nhiều cơ quan đoàn thể, cũng như đi thực địa tại các vùng nông nghiệp trọng điểm của Việt Nam. Qua đó, thí sinh sẽ được mở rộng kiến thức về canh tác nông nghiệp hiện đại. Kết quả cuộc thi dự kiến được công bố vào 8/2017.

Co hoi tham gia Hoi nghi Thanh nien ve Nong nghiep tai Bi hinh anh 2
Các nhà lãnh đạo trẻ tham dự Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp toàn cầu lần 2, được tổ chức tại Australia năm 2015.

Để đăng ký tham dự, các bạn trẻ từ 18 đến 25 tuổi cần nộp một bài luận tập trung vào các nguyên nhân chính gây mất an ninh lương thực, và tác động của tình trạng này lên dân số thế giới đang ngày càng gia tăng. Vấn đề đặt ra của bài luận dựa trên các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi cho giới trẻ, bên cạnh việc tuyển chọn thí sinh xuất sắc tham gia Hội nghị toàn cầu tại Brussels, Bỉ vào tháng 10/2017, Bayer Việt Nam sẽ trao thêm giải thưởng cho những thí sinh có bài dự thi và ý tưởng nổi trội. Để có cơ hội nhận được giải thưởng mở rộng này, thí sinh cần phải thực hiện hai bước sau:

- Bước 1: Gửi bài dự thi đến trang web chính thức của cuộc thi tại đây.

- Bước 2: Gửi email xác nhận đã nộp bài dự thi kèm theo bài dự thi đến địa chỉ email communications.vn@bayer.com.

Tiêu chí lựa chọn thí sinh là khả năng thể hiện ý tưởng và niềm đam mê định hình tương lai cho ngành nông nghiệp. Các bài dự thi đang được tuyển chọn trực tuyến đến hết ngày 13/1/2017. Để biết thêm chi tiết về quá trình nộp bài dự thi và tham dự hội nghị, độc giả truy cập tại đây.

Co hoi tham gia Hoi nghi Thanh nien ve Nong nghiep tai Bi hinh anh 3
Nguyễn Vĩnh Bảo, sinh viên đại học RMIT Hà Nội, đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp toàn cầu tại Australia năm 2015.

Trong năm 2015, các đại biểu đến từ 33 quốc gia đã đưa ra Tuyên ngôn Thanh niên Nông nghiệp Canberra - một kế hoạch hành động được định hướng với các khuyến nghị về việc tối đa hóa tác động tích cực của thanh niên vào nền an ninh lương thực. Tuyên ngôn này đã được đệ trình lên Ủy ban Liên Hiệp Quốc về an ninh lương thực thế giới tại Rome sau đó.

“Đến từ 33 quốc gia với các nền giáo dục khác nhau, 100 đại biểu đã trình bày những góc nhìn độc đáo, sâu rộng và đưa ra ý tưởng tranh luận nhằm giải quyết mối quan tâm chung của toàn cầu. Thật tuyệt vời khi nhìn thấy một tập thể đầy nhiệt huyết cùng đối mặt thử thách và xây dựng tầm nhìn chung, giải quyết bài toán an ninh lương thực toàn cầu”, Samba Ouma Zablon, đại biểu năm 2015 đến từ Kenya, người được chọn để trình bày bản tuyên ngôn trước Liên Hợp Quốc chia sẻ.

Hạn nộp hồ sơ tham gia Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp toàn cầu tại Việt Nam sẽ kết thúc vào ngày 13/1/2017, và gương mặt đại diện cho thanh niên Việt Nam tới Bỉ sắp được xác định.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện