Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cơ hội nhận thu nhập theo chuẩn quốc tế cho kỹ sư ôtô Việt Nam

Hãng xe Việt VinFast đang tổ chức đợt tuyển dụng quy mô lớn nhằm tìm nhân tài thuộc lĩnh vực kỹ thuật, công nghiệp, cơ khí.

Đây là cơ hội lớn để các kỹ sư ôtô Việt Nam được làm việc trong môi trường đa quốc gia, chinh phục mục tiêu mới trong sự nghiệp và nhận đãi ngộ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực ôtô

Đợt tuyển dụng với số lượng lên đến hàng nghìn nhân sự quản lý, kỹ sư, chuyên viên, kỹ thuật viên của hãng xe điện VinFast nhận được sự quan tâm và chú ý của dư luận. Theo đại diện doanh nghiệp, việc tuyển dụng trên diện rộng nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất các dòng ôtô điện tăng cao, do nhiều đơn hàng đặt cọc sớm.

Trước đó, ba mẫu ôtô điện VF e34, VF 8 và VF 9 nhận được hàng chục nghìn đơn đặt cọc. Tại sự kiện bàn giao những chiếc xe VF 8 đầu tiên được tổ chức tại nhà máy VinFast Hải Phòng vào 10/9, đại diện hãng tiết lộ 5.000 ôtô điện VinFast sẽ chính thức xuất khẩu tới thị trường Mỹ, Canada và châu Âu vào tháng 11 năm nay.

VinFast VF e34,  VinFast VF 8 anh 1

Từ tháng 11, 5.000 ôtô điện VinFast sẽ chính thức xuất khẩu.

Với chiến lược vươn ra toàn cầu cùng tiềm năng rộng mở, việc VinFast tuyển dụng lượng lớn nhân sự đảm nhiệm nhiều vị trí là tất yếu. Tuy nhiên ở góc nhìn từ thị trường lao động, đây là cơ hội hiếm có để nâng cao chất lượng nhân sự của ngành công nghiệp ôtô Việt. Bởi kỹ sư, người lao động được làm việc trong môi trường quốc tế - nơi con người là nhân tố quyết định sự phát triển của doanh nghiệp.

Môi trường làm việc chuẩn quốc tế

Ngành công nghiệp ôtô toàn cầu đang trải qua quá trình “lột xác” khi xu hướng dịch chuyển từ động cơ đốt trong sang động cơ điện ngày càng mạnh mẽ. Những công nghệ thông minh, tối ưu trải nghiệm người là đích đến của các nhà sản xuất xe hơi. Do đó, việc kiến tạo môi trường làm việc chuẩn quốc tế với công nghệ, dây chuyền máy móc tân tiến cùng quy trình chuẩn khép kín là yếu tố tối quan trọng để đạt được mục tiêu này.

VinFast VF e34,  VinFast VF 8 anh 2

Ứng dụng công nghệ hàn điểm tự bù vật liệu (Adaptive welding), dây chuyền hàn thân xe của nhà máy VinFast cho ra các mối hàn chất lượng cao.

Được đánh giá là nhà máy hiện đại bậc nhất Đông Nam Á, tổ hợp nhà máy sản xuất ôtô VinFast tại khu công nghiệp Đình Vũ - Cát Hải - Hải Phòng là “cái nôi’ của những mẫu xe đón đầu xu hướng. Được phân chia thành các phân xưởng sản xuất, khu công nghiệp phụ trợ, trung tâm đào tạo, viện nghiên cứu và phát triển, nhà máy mang đến môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn cho người lao động.

VinFast VF e34,  VinFast VF 8 anh 3

Làm việc tại nhà máy VinFast, người lao động có cơ hội tiếp cận công nghệ sản xuất ôtô điện của tương lai.

Ngoài ra, mức thu nhập hấp dẫn cùng chế độ phúc lợi tốt là các ưu điểm thu hút người lao động. VinFast tuyển dụng các vị trí trưởng bộ phận, kỹ sư, chuyên viên dành cho ứng viên tốt nghiệp đại học trở lên, có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm, mức lương hấp dẫn tùy theo vị trí, năng lực.

Thậm chí, nhân lực trình độ cao có thể đạt mức thu nhập không hề kém cạnh các quốc gia phát triển. Kỹ sư ngành công nghiệp ôtô nằm trong top 10 nghề có thu nhập cao trên thế giới. Tại Mỹ, theo khảo sát từ trang Glassdoor.com, mức lương trung bình của một kỹ sư ôtô là 88.006 USD/năm, trung bình mỗi tháng 7.334 USD.

Cơ hội bứt phá giới hạn

“Đem chuông đi đánh xứ người” và ghi nhận “trái ngọt” đầu tiên là những đơn đặt hàng của khách hàng quốc tế, cùng sự vận hành của các trung tâm bán hàng tại Mỹ cho thấy tiềm năng chinh phục thị trường thế giới của VinFast.

VinFast VF e34,  VinFast VF 8 anh 4

Tháng 7, VinFast đồng loạt khai trương 6 trung tâm bán hàng (VinFast store) đầu tiên tại California, Mỹ.

Tuần báo ôtô hàng đầu Bắc Mỹ Automotive News đánh giá với VF 8 và VF 9, hành trang của hãng xe Việt khi vươn ra quốc tế rất đáng nể, trong đó tốc độ và công nghệ là vũ khí bí mật để VinFast xâm nhập thị trường tiềm năng.

Đến nay, bên cạnh chiêu mộ nhiều chuyên gia kinh nghiệm của các hãng xe lớn về làm nhân sự chủ chốt, hãng xe Việt bắt tay với nhiều đối tác đầu ngành để từng bước làm chủ công nghệ và sản xuất. Những điều này phần nào cho thấy giấc mơ toàn cầu hóa của hãng xe Việt là hoàn toàn có cơ sở.

VinFast mở ra hàng nghìn cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho đội ngũ quản lý, kỹ sư, chuyên viên ngành kỹ thuật, công nghiệp, ôtô làm việc tại nhà máy VinFast Hải Phòng. Độc giả gửi hồ sơ ứng tuyển về email vftuyendung@vinfast.vn, tham khảo tại website vinfastauto.com/vn_vi/tuyen-dung.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm