Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cơ hội nhận học bổng nghiên cứu sinh đến 5 tỷ đồng tại Singapore

Ngày 20/11, Tập đoàn Vingroup và Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) đã ký thỏa thuận tài trợ học bổng toàn phần cho nghiên cứu sinh Việt Nam ngành khoa học công nghệ.

Theo thỏa thuận tài trợ giữa Tập đoàn Vingroup và NTU (Singapore), các ứng viên người Việt Nam dưới 30 tuổi muốn theo học thạc sĩ và dưới 35 tuổi muốn theo học tiến sĩ ngành khoa học công nghệ (KHCN) tại NTU sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần của Vingroup.

Học bổng này gồm toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt, trị giá khoảng 5 tỷ đồng/suất với học bổng tiến sĩ và 2,5 tỷ đồng/suất với học bổng thạc sĩ. Để được cấp học bổng, các ứng viên cần vượt qua kỳ xét tuyển của NTU, thể hiện khả năng về nghiên cứu và nguyện vọng đóng góp cho xã hội của bản thân.

Vingroup anh 1
Nghiên cứu sinh sẽ được tài trợ học bổng đến 5 tỷ đồng.

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể ở lại làm việc tại Singapore trong vòng hai năm (đối với bậc tiến sĩ) và một năm (đối với bậc thạc sĩ), trước khi trở về Việt Nam làm việc, nghiên cứu để đóng góp cho sự phát triển KHCN của đất nước.

Bà Lê Mai Lan - Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Dự án Đại học VinUni - chia sẻ: “NTU đã xây dựng thành công danh tiếng vững chắc nhờ sự sáng tạo, đổi mới không ngừng trong KHCN và mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp. Việc thành lập chương trình học bổng Vingroup tại NTU sẽ trao cơ hội học tập, nghiên cứu ở môi trường giáo dục hàng đầu trên thế giới cho những sinh viên Việt Nam xuất sắc".

Tiếp theo thỏa thuận này, Vingroup sẽ tìm hiểu các cơ hội mở rộng hợp tác giữa tập đoàn, Dự án Đại học VinUniversity và NTU trong các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chuyên gia cho tương lai.

NTU là đại học nghiên cứu nổi tiếng thế giới, với 33.000 sinh viên theo học hệ đại học và sau đại học trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, kinh doanh, khoa học xã hội và khoa học nhân văn. NTU đang đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng Quacquarelli Symonds (QS 2019-2020).

Từ 2018 tới nay, NTU liên tục là trường đứng đầu trong ngành khoa học vật liệu, thứ 2 về khoa học máy tính theo xếp hạng của US News. Đặc biệt, trong 6 năm gần đây, NTU đứng vị trí đầu bảng trong top 50 trường trẻ dưới 50 tuổi.

Vingroup anh 2
Đây là sự kiện mở đầu mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Tại lễ ký kết, GS Ling San, Hiệu trưởng NTU, chia sẻ: “Khoản tài trợ của Vingroup sẽ giúp thu hút và hỗ trợ những ứng viên tài năng của Việt Nam tới học tập, nghiên cứu tại NTU. Là một trường đại học luôn cam kết tạo mọi điều kiện và cơ hội cho các hoạt động nghiên cứu và đào tạo, chúng tôi rất vui khi nhận được sự hỗ trợ này".

Ông San cũng bày tỏ kỳ vọng hoạt động này của Vingroup sẽ truyền cảm hứng để các doanh nghiệp, tổ chức khác cũng thành lập các quỹ học bổng tương tự tại NTU.

Thỏa thuận này nằm trong khuôn khổ chương trình "1.100 học bổng KHCN đào tạo thạc sĩ/tiến sĩ du học nước ngoài" tại các quốc gia phát triển trong giai đoạn 2019 - 2030 của Tập đoàn Vingroup, do Dự án Đại học VinUni quản lý. Bên cạnh đó, Vingroup cũng có chương trình học bổng đào tạo thạc sĩ/tiến sĩ tại các đại học trong nước về chuyên ngành KHCN, kỹ thuật hoặc y dược do quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VinIF) quản lý.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục