Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị kinh doanh

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, việc đào tạo nhân lực ngành quản trị kinh doanh được chú trọng ở mọi quốc gia với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Hàng trăm nghìn sinh viên ra trường thất nghiệp đang là một trong những trăn trở lớn của nền giáo dục. Vấn đề chọn ngành học để đảm bảo tương lai càng được cân nhắc kỹ lưỡng hơn bao giờ hết, nhất là đối với những ngành có sức hút đặc biệt với đa số bạn trẻ như quản trị kinh doanh.

Cơ hội việc làm đa dạng, nhu cầu nhân lực cao

2016 là năm có nhiều bước phát triển mạnh mẽ của các nền kinh tế trong khu vực, gắn liền với sự hình thành cộng cồng kinh tế AEC, TTP. Theo đó, một loạt chính sách về ngoại thương, nguồn nhân lực cho khu vực sẽ tạo bước tiến mới cho các quốc gia có tiềm năng về con người, tài nguyên và đầu tư nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

HUTECH tuyen sinh nganh quan tri kinh doanh anh 1
Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh.

 

Trước những vận hội lớn đó, quản trị kinh doanh là ước mơ nghề nghiệp đắt giá dành cho những bạn trẻ yêu ngành và muốn làm giàu chính đáng bởi “đất dụng võ” đang ngày một mở rộng. Đại diện các doanh nghiệp cũng cho biết họ thật sự cần đội ngũ nhân lực quản trị giàu kiến thức, kinh nghiệm cũng như bản lĩnh trong hành trình chinh phục khối thị trường quốc nội lẫn quốc ngoại.  

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, mỗi tổ chức đều có hoạt động kinh doanh. Chỉ riêng Việt Nam đã có hàng trăm nghìn doanh nghiệp. Do đó, cơ hội nghề nghiệp khi theo học ngành này của sinh viên là không nhỏ. Sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau ở các doanh nghiệp trên cả nước và quốc tế. “Giai đoạn 2015 - 2025, TP HCM cần tới 10.800 cử nhân tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh. Sinh viên ra trường mà thông thạo ngoại ngữ sẽ rất dễ tìm được việc làm và thăng tiến nhanh", ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM cho biết.

HUTECH - nơi khơi dậy tiềm năng quản trị

Quản trị kinh doanh là ngành học khai phá tiềm năng quản lý, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh… của mỗi cá nhân người học. Do đó, đào tạo quản trị kinh doanh phải chú ý đến các yếu tố: giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, chương trình đào tạo tiên tiến, môi trường học tập năng động và có tính đặc thù. Nhờ đảm bảo đầy đủ những tiêu chí đó trong quá trình đào tạo kết hợp với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) luôn được đông đảo thí sinh quan tâm lựa chọn.

HUTECH tuyen sinh nganh quan tri kinh doanh anh 2
Môi trường học tập hiện đại của sinh viên ngành quản trị kinh doanh HUTECH.

 

Với cơ sở đào tạo nằm tại trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nơi được đánh giá là có nền kinh tế năng động nhất cả nước bởi hàng loạt khu chế xuất, khu công nghiệp và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, HUTECH mang đến nhiều điều kiện tiếp cận doanh nghiệp cho sinh viên trong suốt quá trình học, đồng thời đảm bảo cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Chất lượng của sinh viên HUTECH luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi sự vững vàng trong kiến thức, sáng tạo và năng động trong công việc.

Theo học quản trị kinh doanh tại HUTECH, sinh viên được cung cấp các kiến thức về quản trị nhân sự, quản trị tài chính - ngân hàng, marketing, ngoại thương và điều hành doanh nghiệp… “Bên cạnh quá trình đào tạo chính quy, sinh viên quản trị kinh doanh HUTECH được tham gia học kỳ doanh nghiệp (internship) khoảng 4 tháng tại các doanh nghiệp uy tín. Tính đến nay, HUTECH là một trong số ít các trường đại học triển khai thực hiện mô hình hiệu quả mang tính thực tiễn này”, ThS. Trần Thị Trang, Phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh HUTECH cho biết.

HUTECH tuyen sinh nganh quan tri kinh doanh anh 3
Chất lượng của sinh viên HUTECH luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

 

Hoạt động kinh doanh có địa bàn rộng khắp thế giới và luôn mở cho bất cứ ai. Nếu năng động, bản lĩnh và dám mạo hiểm, sinh viên sẽ nhanh chóng hòa nhập cùng môi trường kinh tế toàn cầu và trở thành một nhà quản trị giỏi giang, một doanh nhân thành đạt.

Năm 2016, HUTECH tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh các tổ hợp môn: Toán - Lý - Hóa, Toán - Lý - Anh, Toán - Văn - Anh, Văn - Sử - Địa theo 2 phương thức:

- Xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia: Thí sinh có điểm thi đạt điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Xét tuyển học bạ THPT theo điểm năm lớp 12: Thí sinh có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ đại học, từ 15 điểm trở lên đối với trình độ cao đẳng. Thời gian nhận hồ sơ đến 5/8 (dự kiến đợt tiếp theo đến 25/8).

Thông tin liên hệ:
Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)
475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Điện thoại: (08) 5445 2222 - (08) 2201 0077.
Website: www.hutech.edu.vn

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020 Sự kiện