Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cơ hội nghề nghiệp cho những bạn trẻ học hành dang dở

Bên cạnh hệ đào tạo cử nhân, học nghề trở thành xu hướng học tập mới với thời gian ngắn, cơ hội việc làm cao và mức thu nhập phù hợp năng lực.

Viet Giao anh 1
Theo Tiến sĩ Hồ Tường, giảng viên hướng dẫn du lịch tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề là hướng đi hiệu quả cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Những bạn học hành dở dang sẽ được đào tạo hai chương trình theo bậc THPT và trung cấp nghề. Các bạn đã tốt nghiệp THPT theo học hệ trung cấp sẽ hoàn thành nội dung học tập sau 2 năm và hoàn toàn có thể kiếm được việc làm với kỹ năng nghề thành thục.
Viet Giao anh 2
ThS. Nguyễn Phát Thảo nhiều năm giảng dạy ở các bậc đại học, cao đẳng, trung cấp cũng cho rằng: "Bậc trung cấp có thời gian đào tạo ngắn, dễ tìm việc làm vì được cọ xát với thực tế. Một bạn học trung cấp nghề hoàn toàn có thể trở thành quản lý nhà hàng, khách sạn nếu vững nghề và có tinh thần cầu tiến".
Viet Giao anh 3
Với nhiều năm giảng dạy, giảng viên Võ Lê Quyền đào tạo không ít thế hệ hướng dẫn viên giỏi tại khu vực miền Nam. Thầy đã giúp nhiều bạn trẻ, nhất là những bạn gián đoạn học hành chọn ngành hướng dẫn du lịch và yên tâm với quyết định của mình.
Viet Giao anh 4
"Chương trình đào tạo nghề với 70% thực hành, cơ chế tín chỉ linh hoạt giúp giảm áp lực, tạo không khí học tập phấn khởi cho các bạn” là chia sẻ của thầy Trương Tuấn Kiệt - Trưởng ban kiểm soát đào tạo và quản lý chất lượng toàn diện trường Trung cấp Việt Giao

 

với các bạn sinh viên khi mới theo học trung cấp nghề.
Viet Giao anh 5
Là giám đốc của một công ty du lịch, ông Võ Đồng Khanh hiểu rằng các bạn học nghề hướng dẫn cần được cọ xát nhiều với thực tế, thuyết minh và dẫn tour thường xuyên như phương thức đào tạo ở bậc trung cấp. Với cách học này, nhiều sinh viên có thể làm thêm tại các công ty du lịch lữ hành ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Viet Giao anh 6
Chuyên gia ẩm thực, ThS. Ngụy Lệ Hồng nhiều lần khẳng định mình không cổ súy cho giới trẻ đi học nghề bếp. Nhưng khi có tình yêu với nghề này và được đào tạo, các bạn sẽ có một công việc thú vị, mức lương khá hấp dẫn và còn có thể khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực.
Viet Giao anh 7
"Những bạn bị gián đoạn học hành nay quay trở lại trường để được đào tạo bài bản hay để có thêm kinh nghiệm hoặc dễ dàng thăng tiến là một lựa chọn đúng đắn. Hiểu được hoàn cảnh của các bạn, nhà trường áp dụng nhiều phương thức đào tạo khác nhau, đặc biệt là đào tạo song song văn hóa THPT và học nghề”, ThS. Trần Thị Quỳnh Như chia sẻ.
Viet Giao anh 8
Là một giảng viên và bartender chuyên nghiệp, cô Trần Thị Ngọc Hà đã tận mắt chứng kiến và hướng dẫn nhiều bạn trẻ pha chế thức uống và biểu diễn showmanship. Phần lớn bạn trẻ đều cho rằng đây là một nghề rất thú vị và có ý định gắn bó lâu dài.
Viet Giao anh 9
Các trường trung cấp nghề mở ra nhiều hướng đi cho bạn trẻ, trong đó có cả xu hướng “hot” - dịch chuyển lao động trong cộng đồng kinh tế ASEAN. Đã đến lúc phải nhìn nhận lại và đặt đúng vai trò của trường nghề - thầy Trần Văn Trắng, Phó phòng tuyển sinh và truyền thông trường Trung cấp Việt Giao khẳng định.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn