Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cơ hội hút khách du lịch qua ITE-HCMC 2015

Ngày 3/9, Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch TP.HCM phối họp tổ chức họp báo thông tin chính thức về chương trình Hội chợ Du lịch Quốc tế (ITE- HCMC) 2015 diễn ra từ ngày 10-12/9.

Chương trình năm này diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (quận 7, TP HCM). Ông Nguyễn Bảo Anh, Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch TP HCM cho biết, ITE- HCMC 2015 được mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng, với sự tham gia của 250 gian hàng của 21 quốc gia và 27 tỉnh, thành trong cả nước. Đây sẽ cơ hội hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Hội chợ năm nay cũng dự kiến thu hút khoảng 210 người mua quốc tế gồm các hãng lữ hành nước ngoài từ các thị trường quốc tế trọng điểm; 100 người mua nội vùng là các hãng lữ hàng của 5 quốc gia Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan và trên 25.000 lượt khách tham quan, tăng trưởng quy mô từ 20 đến 30% so với năm 2014.

Khách tham quan tại Hội chợ ITE- HCMC 2014.
Khách tham quan tại Hội chợ ITE- HCMC 2014.

Bên cạnh các hoạt động thường niên, ITE- HCMC 2015 sẽ có những hoạt động nổi bật gồm: chương trình nghệ thuật Đêm Việt Nam tại buổi Lễ khai mạc ITE HCMC 2015; lễ trao Giải thưởng du lịch quốc tế Me Kong; Triển lãm ảnh Nét đẹp cộng đồng ASEAN với 150 ảnh màu của 10 quốc gia ASEAN nhằm giới thiệu các danh lam, thắng cảnh, đời sống cộng đồng ASEAN; các chương trình nghị sự của Bộ trưởng, Thị trưởng, khách mời VIP.

Tại Hội chợ sẽ có 8 chương trình hội thảo gồm: Hội thảo giới thiệu điểm đến 5 nước dành cho người mua và báo chí quốc tế; hội thảo giới thiệu thị trường du lịch Đức và Pháp; Hội thảo xây dựng báo cáo thường niên về thị trường nguồn khách du lịch quốc tế Việt Nam…

Vào ngày thứ 3 của Hội chợ là hoạt động ngày hội Người tiêu dùng Du lịch với nhiều hoạt động như: hai lần bốc thăm trúng thưởng/ngày với nhiều giải thưởng có giá trị. Trong đó, có các tour du lịch trọn gói từ TP HCM tới Campuchia, Hong Kong, Malaysia, châu Âu, Bắc Mỹ... hay các tour du lịch xuyên Việt giảm giá, chương trình bốc thăm trúng vé giá rẻ, chương trình khuyến mại của các hãng hàng không.

4 lễ hội đặc sắc của Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước mà hầu như các dịp lễ hội kéo dài suốt cả năm. Dưới đây là 4 lễ hội đặc sắc nhất đi cùng nền văn hóa lịch sử lâu đời của xứ hoa anh đào.

http://www.baohaiquan.vn/pages/250-gian-hang-tai-hoi-cho-du-lich-quoc-te-tp-hcm-2015.aspx

Theo Thu Dịu / Báo Hải Quan

Bạn có thể quan tâm

Du lịch giá rẻ