Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cơ hội học ngành ngôn ngữ Nhật khi xét tuyển đợt 2 tại UEF

Sinh viên yêu thích ngôn ngữ Nhật sẽ có cơ hội theo học ngành học này tại Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) với đợt xét tuyển thứ 2 khi đạt 16 điểm trở lên.

Ngôn ngữ Nhật là ngành học mới tại Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF). Hiện UEF xét tuyển đợt 2 ngành Ngôn ngữ Nhật với các tổ hợp môn A01 (Toán - Lý - Anh), D01 (Toán - Văn - Anh), D15 (Văn - Địa - Anh), C00 (Văn - Sử - Địa). UEF xét tuyển nguyện vọng bổ sung với mức điểm xét tuyển bằng điểm nguyện vọng đợt 1 trở lên (16 điểm).

Ngành học sáng giá thời hội nhập

Bên cạnh nền kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật đang phát triển mạnh mẽ, ngôn ngữ Nhật cũng ngày càng phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia châu Á. Tại Việt Nam, chọn học ngôn ngữ Nhật được xem là hướng đi triển vọng cho các bạn trẻ trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt - Nhật ngày càng sâu rộng.

UEF anh 1
Nhiều bạn trẻ chọn học ngôn ngữ Nhật trong môi trường quốc tế.

Những bạn trẻ yêu thích ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản khi theo đuổi ngành học này tại UEF sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực: kinh tế, thương mại, công nghệ, ngoại giao… khi tốt nghiệp.

Thời gian gần đây, các công ty liên tục tuyển dụng nhân lực giỏi tiếng Nhật, vững kỹ năng, thái độ làm việc tốt với mức lương hấp dẫn. Theo khảo sát, mức lương phổ biến cho các vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật dành cho người mới ra trường khoảng 500 - 1.000 USD, thậm chí vài nghìn USD nếu có kinh nghiệm.

Môi trường làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản hoặc công ty có yếu tố Nhật Bản cũng nổi tiếng với tác phong làm việc chuyên nghiệp và chế độ đãi ngộ lý tưởng.

Mô hình đào tạo song ngữ

UEF được biết đến với mô hình đào tạo song ngữ cùng nhiều ưu điểm về môi trường học tập. Với tiêu chí đào tạo ra đội ngũ nhân sự giỏi đáp ứng tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng, UEF gắn đào tạo với thực tiễn. Sinh viên học ngành ngôn ngữ Nhật được học thực tế tại doanh nghiệp Nhật Bản trong quá trình học, thực tập, tham quan thực tế tại các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế của Nhật hoặc có yếu tố nước ngoài.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia các chương trình phát triển cá nhân, hoạt động ngoại khóa phong phú cùng những sự kiện, chương trình học tập, trao đổi tại xứ sở hoa anh đào. Đặc biệt, quá trình đầu tư tiếng Anh bài bản bên cạnh Nhật ngữ cũng giúp sinh viên mở rộng vốn ngôn ngữ toàn cầu.

UEF anh 2
Ngoài tiếng Nhật, sinh viên còn có cơ hội rèn luyện tiếng Anh qua hoạt động giao lưu quốc tế.

Song song với chất lượng đào tạo, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật còn được học tập, sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt ngay tại khu vực trung tâm thành phố với hệ thống phòng học máy lạnh, Wi-Fi phủ sóng rộng khắp, thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế. Lớp học khoảng 40 sinh viên/lớp sẽ tạo sự tương tác hiệu quả giữa sinh viên với giảng viên ngoại ngữ, Nhật ngữ giàu kinh nghiệm.

Từ chương trình đào tạo song ngữ, môi trường học tập chuẩn quốc tế, theo học ngành ngôn ngữ Nhật, sinh viên UEF tốt nghiệp sẽ tự tin giao tiếp và thể hiện năng lực thông qua tiếng Nhật, cũng như sử dụng thành thạo tiếng Anh trong môi trường hội nhập.

Bên cạnh đó, trường cũng mở ra cơ hội vào đại học cho thí sinh tham gia xét kết quả học tập lớp 12. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm 3 môn lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên. Một số thí sinh đã kịp thời nắm bắt cơ hội này và sớm trở thành tân sinh viên.

UEF anh 3
Sáng suốt lựa chọn cơ hội cuối vào đại học bằng phương thức phù hợp tại UEF.

Để nắm bắt cơ hội cuối vào đại học, ngay thời điểm này, thí sinh nên lựa chọn hướng vào đại học phù hợp bằng kết quả thi THPT quốc gia với nguyện vọng bổ sung đến 15/8 hoặc xét tuyển bằng học bạ lớp 12 đến ngày 20/8.

Thông tin liên hệ:

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)

Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (028) 5422 5555

Hotline: 094 998 1717

Website: uef.edu.vn

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục