Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cơ hội học diễn xuất với thầy của Hugh Jackman tại Australia

Các diễn viên trẻ Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia khóa đào tạo diễn xuất chuyên sâu ở Sydney (Australia) trong 3 tháng với bậc thầy Dean Carey - người chỉ dẫn cho Hugh Jackman.

Trung tâm Actor Centre Australia (ACA) có hơn 30 năm hoạt động trong ngành đào tạo diễn xuất và hướng dẫn cho nhiều thế hệ diễn viên đẳng cấp quốc tế. Nơi đây được vinh danh là một trong những cơ sở đào tạo sân khấu hàng đầu tại Australia.

Chương trình đào tạo diễn xuất kéo dài 12 tuần học tập chuyên sâu ở ACA sẽ là hành trình đầy thú vị cho các học viên. Họ được truyền cảm hứng bởi những người thầy giàu kinh nghiệm, cũng như trải nghiệm văn hóa đa dạng, đầy màu sắc của Sydney. Các diễn viên trẻ sẽ có cơ hội tiếp cận chương trình học diễn xuất khác biệt, táo bạo, được thiết kế để nâng tầm kỹ thuật diễn xuất.

Chuong trinh dien xuat quoc te cua Dean Carey anh 1
Chủ tịch kiêm Giám đốc ACA- David Chiem, tài tử Hugh Jackman và bậc thầy huấn luyện diễn xuất Dean Carey.

Là nhà sáng lập ACA kiêm người trực tiếp hướng dẫn, ông Dean Carey cho biết: “Mỗi nghệ sĩ sau khi học có thể trở về và thực hiện ước mơ của họ, đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà, bằng những giá trị nghệ thuật mà họ được đào tạo tại đây. Đây là chương trình đào tạo không giống bất kỳ chương trình nào khác. Tôi mong được chào đón mỗi nghệ sĩ đến đây trải nghiệm sự sáng tạo và văn hóa”.

“ACA là một phần rất lớn trong sự nghiệp phát triển của tôi. Hành trình diễn xuất của tôi bắt đầu từ ACA và tôi luôn biết ơn nơi này. Tôi rất vui khi thấy tinh thần, sức sống, sự ấm áp và niềm vui của nơi này vẫn luôn tiếp diễn và sinh động như thế. Tôi mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm của mình với các sinh viên, được nhìn thấy họ phát triển như những nghệ sĩ thực thụ ”, tài tử Hugh Jackman chia sẻ.

Nói về người thầy của mình, ngôi sao Wolverine bày tỏ sự ngưỡng mộ rằng các lớp học của Dean Carey luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và đam mê. Dean Carey là một trong số hiếm giáo viên không chỉ đem lại cho học viên niềm tin mà còn khai sáng những điều tốt đẹp nhất của họ.

Chuong trinh dien xuat quoc te cua Dean Carey anh 2
Dean Carey là người thầy đầu tiên, hướng dẫn Hugh Jackman vào con đường diễn xuất chuyên nghiệp.

Chủ tịch và Giám đốc của ACA, ông David Chiem nhận định rằng: “Bây giờ hơn bao giờ hết là thời gian để tôn vinh sức mạnh của sân khấu để làm phong phú và làm sinh động câu chuyện kể trong trái tim và tâm hồn con người”.

Đại sứ và đối tác chiến lược của ACA tại Việt Nam - nữ diễn viên Ngân Khánh - cho biết: “ACA là tia lửa thổi bùng niềm khao khát luôn cháy âm ỉ trong tôi. Chương trình đào tạo diễn xuất quốc tế chuyên sâu này là cơ hội để bạn đi trên con đường trở thành diễn viên chuẩn quốc tế".

Nữ diễn viên cho biết đây là môi trường đào tạo bài bản và chuyên nghiệp về những kĩ năng biểu diễn trên sân khấu mang tầm vóc quốc tế. Chương trình là cầu nối cho các bạn diễn viên trẻ Việt Nam tiếp cận sự đào tạo bài bản đó, và là cơ hội để góp phần đưa nền điện ảnh Việt Nam bước sang một chương mới.

Chuong trinh dien xuat quoc te cua Dean Carey anh 3
Diễn viên Ngân Khánh là đối tác chiến lược, đem ACA về Việt Nam.

Cụ thể, tham gia khoá học diễn xuất 3 tháng, các học viên sẽ được đào tạo kỹ thuật biểu diễn sân khấu, giọng nói, hình thể và kĩ năng diễn xuất trước ống kính. Các tài năng trẻ được học cách kết nối, tìm hiểu về tầm nhìn và cách kể chuyện của nền công nghiệp điện ảnh thế giới. Ngoài ra, học viên còn được tiếp xúc với những tiêu chuẩn cao nhất của ngành công nghiệp điện ảnh và sân khấu nhà hát ở Australia.

Để thúc đẩy việc tìm kiếm tài năng, vào tháng 11 tới, Dean Carey, đội ngũ giáo viên hướng dẫn của trung tâm ACA cùng với nữ diễn viên Ngân Khánh sẽ tổ chức chuỗi sự kiện tuyển sinh tại Việt Nam. Trong đó, hai buổi hội thảo chuyên sâu chia sẻ kinh nghiệm diễn xuất và một buổi auditon (tuyển chọn) các học viên cho khóa học sẽ được tổ chức tại TP.HCM.

Trong buổi thi tuyển cho "Chương trình diễn xuất quốc tế ACA năm 2020", thời gian biểu diễn của mỗi nhóm sẽ kéo dài 2 giờ và được hướng dẫn bởi Dean Carey. Mỗi người cần chuẩn bị 2 đoạn hài độc thoại dài không quá 2 phút. Một đoạn độc thoại cần được viết vào bối cảnh trước năm 1930 (được xem là cổ điển) và một đoạn độc thoại được viết vào bối cảnh sau năm 1930 (được xem là hiện đại).

Thí sinh có thể thực hiện từng đoạn độc thoại bằng bất kỳ ngôn ngữ nào và nên chọn những phần nội dung phù hợp nhất với khả năng của mình. Bạn sẽ được trao đổi với các thành viên ban giám khảo và có thời gian chuẩn bị trước giờ diễn.

Chuong trinh dien xuat quoc te cua Dean Carey anh 4

Hội thảo "Tại sao diễn xuất lại quan trọng hơn bao giờ hết" được tổ chức vào 13h30-15h ngày 16/11; Hội thảo "Sức mạnh của sự kết nối trong diễn xuất" được tổ chức vào 15h30-17h30 ngày 16/11 tại Le Meridien (3C Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, quận 1, TP.HCM).

Bạn đọc đăng ký tuyển chọn diễn xuất cho "Chương trình diễn xuất quốc tế của Dean Carey ở Sydney (ACA): Khóa học chuyên sâu năm 2020" tại đây hoặc đăng ký trực tiếp vào 10h-17h ngày 17/11 tại Le Meridien (3C Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, quận 1, TP.HCM). Bạn đọc xem video giưới thiệu trường ACA tại đây.


Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn