Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cơ hội định cư Canada sau tốt nghiệp với lộ trình du học thông minh

Du học có thể xem là con đường nhanh chóng, thuận lợi giúp mang lại cơ hội định cư tại Canada cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp.

Những gợi ý hữu ích từ “Triển lãm du học Mỹ - Canada - Australia - Anh 2017: Cơ hội định cư các nước” do công ty UE tổ chức sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc lựa chọn một lộ trình du học thông minh để tăng cơ hội định cư tại Canada sau tốt nghiệp.

Để đảm bảo đủ nguồn lao động có chuyên môn cao nhằm duy trì ổn định nền kinh tế của mình, Canada đang mở rộng cơ hội học tập và định cư cho công dân quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đối tượng ưu tiên nhất của chính sách này chính là sinh viên quốc tế - những cá nhân được giáo dục bởi nền giáo dục của Canada.

du hoc UE anh 1
Canada đang mở rộng cơ hội học tập và định cư cho công dân quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. 

Sinh viên không những được tạo điều kiện ghi danh vào các trường đại học/cao đẳng tốt nhất của Canada hay xét duyệt cấp visa nhanh chóng, mà còn được hưởng nhiều ưu ái trong quá trình xin định cư sau tốt nghiệp.

Theo chương trình định cư của hầu hết của tỉnh bang tại Canada hiện nay, sinh viên quốc tế học tại đây bao nhiêu năm thì có bấy nhiêu năm được ở lại làm việc. Nghĩa là, chỉ cần tham gia một chương trình đào tạo cao đẳng 2 năm tại Canada, bạn đã có thể làm việc và xin định cư tại nước này với chi phí học tập trước đó.

Đây sẽ là cơ hội lớn để bạn có thể trải nghiệm cuộc sống chất lượng tại một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai. Dưới đây là những yếu tố giúp bạn có một lộ trình học tập thông minh, nhằm tăng cơ hội định cư sau tốt nghiệp.

Lưu ý nhóm ngành dễ định cư

Hiện nay, hàng loạt ngành nghề tại Canada đang đứng trước tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Một vài nhóm ngành dễ định cư bao gồm: cơ khí, kỹ thuật, công nghệ thông tin, y tá/điều dưỡng viên, kế toán - tài chính - thương mại, truyền thông, công tác xã hội, giáo dục, nghiên cứu khoa học…

du hoc UE anh 2
Hàng loạt ngành nghề tại Canada đang đứng trước tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng.

Chương trình học

Quyết tâm học đại học ngay khi vừa tốt nghiệp THPT là tâm lý của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, với Canada, các chương trình đại học 4 năm không phải là sự lựa chọn duy nhất.

Thay vì mất một khoản chi phí lớn cho 4 năm học, bạn có thể ghi danh vào một trường cao đẳng với thời gian đào tạo 2 năm. Hàng loạt trường cao đẳng uy tín tại Canada mang đến những chương trình học chất lượng, tuyển sinh dễ dàng và chi phí tiết kiệm. Hơn nữa, sinh viên theo học cao đẳng có thể sớm đi làm và định cư hơn.

du hoc UE anh 3
Tùy thuộc vào hoàn cảnh và nguyện vọng của mỗi cá nhân mà mỗi bạn sẽ lựa chọn một chương trình học phù hợp.

Ưu tiên trường được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Để được định cư tại Canada thì trước hết bạn cần có một việc làm tốt. Muốn vậy bạn cần được đào tạo trong một môi trường tốt. Việc chọn trường cần xét trên nhiều yếu tố, một trong số đó là chương trình hỗ trợ việc làm cho sinh viên, tỷ lệ tìm được việc làm sau tốt nghiệp, mức độ hài lòng của nhà tuyển dụng về chất lượng đào tạo của trường…

Cơ hội tìm kiếm việc làm

Hầu hết đơn vị đào tạo tại Canada đều nằm ở những vị trí thuận lợi về điều kiện sống cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Vancouver của British Columbia, Toronto của Ontario, Edmonton của Alberta, Winnipeg của Manitoba… là những thành phố tiêu biểu dễ tìm kiếm việc làm dành cho sinh viên trong năm 2016.

du hoc UE anh 4
Hầu hết đơn vị đào tạo tại Canada đều nằm ở những vị trí thuận lợi về điều kiện sống cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Nhằm giúp học sinh, sinh viên có thêm thông tin để làm cơ sở chọn lựa lộ trình du học ưng ý tại Canada, công ty UE tổ chức “Triển lãm du học Mỹ - Canada - Australia - Anh 2017: Cơ hội định cư các nước”.

Triển lãm là cầu nối giúp học sinh sinh viên có cơ hội tiếp cận hàng loạt trường đại học/cao đẳng nổi tiếng thế giới, được tư vấn về các khóa học, điều kiện xin visa cùng nhiều hoạt động bổ ích. Tham dự sự kiện, các bạn còn có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn khác.

“Triển lãm du học Mỹ - Canada - Australia - Anh 2017: Cơ hội định cư các nước” sẽ diễn ra vào lúc 17h-21h ngày 11/3 tại khách sạn Green Plaza (238 Bạch Đằng, Đà Nẵng); hoặc 9h-14h ngày 12/3 tại khách sạn Sheraton Sài Gòn (88 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Độc giả đăng ký tham dự triển lãm và nhận quà miễn phí tại đây hoặc liên hệ hotline: 0932 739 299 (Ms. Uyên).

Facebook: duhocue

Website: duhocue.edu.vn

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm