Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Có hàng chục tỷ USD, giới siêu giàu châu Á keo kiệt hơn đại gia Âu, Mỹ

So với những “đồng nghiệp” tỷ phú ở các nước Bắc Mỹ và châu Âu, các đại gia giàu có nhất châu Á đóng góp khá ít ỏi cho các hoạt động xã hội và từ thiện.

Theo South China Morning Post, báo cáo của hãng phân tích dữ liệu Weath-X cho thấy so với các tỷ phú Bắc Mỹ và châu Âu, giới siêu giàu châu Á không mấy mặn mà với các hoạt động từ thiện. Nhiều khả năng xu thế này sẽ tiếp diễn do tổng tài sản của các đại gia châu Á sụt giảm trong năm nay.

Thống kê của Weath-X cho thấy cộng đồng những cá nhân có tài sản từ 30 triệu USD trở lên tại châu Á chi tổng cộng 18,8 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện trong năm 2018. Con số này chỉ tương đương 0,19% tổng giá trị tài sản của họ.

Trong khi đó, giới tỷ phú Bắc Mỹ và châu Âu quyên góp số tiền tương đương 0,65% và 0,56% tổng giá trị tài sản.

gioi sieu giau chau A keo kiet anh 1

Các tỷ phú châu Á không hứng thú với hoạt động từ thiện. Ảnh: Getty.

Trên phạm vi toàn cầu, giới nhà giàu chi tổng cộng 153 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện trong năm 2018. Trong đó, riêng các tỷ phú Bắc Mỹ và châu Âu đóng góp tới 81%.

Wealth-X cho biết các tỷ phú nhiều tuổi thường chi cho từ thiện hào phóng hơn thế hệ trẻ. Lý do bởi các đại gia trẻ tuổi tập trung phát triển sự nghiệp, mở rộng hoạt động kinh doanh thay vì nghĩ đến việc để lại di sản xã hội.

Trong năm 2018, tổng tài sản của giới nhà giàu quốc tế sụt giảm 1,7% xuống còn 32.300 tỷ USD. Đây là lần sụt giảm đầu tiên trong vòng 3 năm qua. Giới nhà giàu Hong Kong chứng kiến mức giảm nhiều nhất, tới 9% tổng giá trị tài sản của họ.

Báo cáo của Wealth-X cho biết giới siêu giàu châu Á chứng kiến tốc độ sụt giảm giá trị tài sản nhanh hơn so với các tỷ phú ở khu vực kinh tế phát triển.

Giới siêu giàu sử dụng loại thẻ tín dụng nào?

Không giống như chúng ta, những người siêu giàu trên thế giới thường sở hữu loại thẻ tín dụng riêng, kèm theo đó là những đặc quyền xa xỉ vượt trội.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh