Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo xưng 'mày tao', chửi học sinh là 'óc lợn' chỉ có bằng kế toán

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến chỉ xuất trình được bản sao bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán khi làm việc với cơ quan chức năng.

Giáo viên chửi học viên là 'con lợn' vì không chịu nộp phạt 100 nghìn Giáo viên tiếng Anh yêu cầu đóng phạt 100 nghìn đồng, học viên không chấp nhận nên hai người cãi nhau. Cô giáo xưng "mày tao", chửi học viên là "đồ con lợn".

Ngày 7/5, Sở GD&ĐT hà Nội thành lập đoàn công tác liên ngành tiến hành kiểm tra và làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến tại trụ sở Công ty Cổ phần Hệ thống Giáo dục MST (Công ty MST).

Bà Tuyến xác nhận là giám đốc Công ty MST (kinh doanh trong nhiều lĩnh vực), không phải giám đốc trung tâm MST English. Người này nhận trách nhiệm về việc cư xử sai, xúc phạm học viên trong clip.

co giao tieng anh chui hoc sinh anh 1
Một góc trung tâm MST English sau khi bị tháo dỡ biển sáng 7/5. Ảnh: Quyên Quyên.

Bà Tuyến cũng thừa nhận mình thuê địa điểm tại 3 cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định, khi chưa tiến hành đăng ký hoạt động.

Tổng số 30 học viên theo học tại 3 cơ sở ở Hà Nội. Trong đó, cơ sở tại tầng 4, 170 Bạch Mai chưa có học viên; cơ sở tại tầng 3, toà B, 197 Trần Phú, Hà Đông có 8 học viên và tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm có 22 học viên/2 lớp.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán. Các văn bằng, chứng chỉ khác, bà Tuyến chưa cung cấp được.

Đoàn công tác liên ngành yêu cầu dừng toàn bộ lớp học đang giảng dạy; cung cấp hồ sơ pháp lý của Công ty MST; các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học.

Bà Tuyến cũng phải báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi, bồi hoàn học phí cho người học.

Sở GD&ĐT Hà Nội đang hoàn thiện các hồ sơ để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục theo quy định của pháp luật.

Tối 5/5, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cuộc cãi vã "chợ búa" của học viên với cô giáo trong lớp tiếng Anh dành cho người đi làm.

Clip trên được quay tại lớp học tiếng Anh của Trung tâm MTS English (cơ sở Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Cô giáo trong clip là Nguyễn Thị Kim Tuyến.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT cho biết trung tâm này hoạt động "chui", từng bị xử phạt và cam kết xử lý nghiêm theo pháp luật.

MST English tháo dỡ biển hiệu sau vụ cô giáo chửi học viên 'óc lợn'

Biển hiệu của MST English tại cơ sở Phạm Văn Đồng, Hà Nội, đã được tháo dỡ sáng 7/5. Thời gian này, không có học viên cũng như cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến ở trung tâm.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục