Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo xinh đẹp ước học sinh không đi học trước khai giảng

Cô giáo là MC của chương trình Dự báo thời tiết Lan Phương xúc động khi nhớ lại ngày đầu tiên đi học. Còn nữ giáo viên Lê Cẩm Vân còn nhiều nỗi lo lắng trước năm học mới.

Nguyễn Lan Phương là MC của chương trình Dự báo thời tiết - Đài truyền hình Việt Nam, đồng thời là giáo viên môn Văn, Địa lý, trường THCS Đoàn Kết (Hà Nội). 

Cô Lan Phương có kinh nghiệm 7 năm trong nghề dạy học, từng đoạt giải nhất giáo viên giỏi cấp thành phố, điển hình tiêu biểu sáng kiến sáng tạo thủ đô, Đảng viên trẻ xuất sắc Thủ đô...

Ký ức khai giảng của người đầu tiên đoạt HCB Toán quốc tế

Lễ khai giảng đầu tiên cũng chính là ngày PGS.TSKH Vũ Đình Hòa theo đuổi con đường Toán học. Ông có những chia sẻ với Zing.vn về ngày khai giảng không thể quên năm nào.

Cô giáo Lan Phương kể lại kỷ niệm ngày khai trường: “Mình ấn tượng nhất lễ khai giảng vào lớp 1. Ngày đó, mình đi học sớm, mới 5 tuổi nên rất bỡ ngỡ. Mẹ bỏ tay ra, đẩy vào trường là nước mắt rơm rớm. Nhưng khi vào lớp rồi, nỗi sợ dần biến mất, thay vào đó là cảm giác thích thú, tim đập rộn ràng theo tiếng trống trường”.

Thời gian trôi đi thật nhanh, cô Phương không ngờ sau này lại gắn bó tiếng trống rộn rã mỗi độ thu về. Ngày bắt đầu năm học mới, nhìn khuôn mặt học sinh mới vào trường, cô giáo trẻ lại nhớ đến mình ngày xưa, lòng thầm quyết tâm nhiều điều.

Cô giáo Nguyễn Lan Phương cùng học trò.
Cô giáo Nguyễn Lan Phương cùng học trò. Ảnh: NVCC.

 

Năm nay, lễ giảng tại trường THCS Đoàn Kết được thiết kế nhẹ nhàng và sâu lắng. Cô giáo Lan Phương quyết tâm sẽ thay đổi phương pháp dạy học. Những điểm tích cực trong chương trình trường học mới sẽ được cô sẽ áp dụng trong các tiết trên lớp. Dù vất vả nhưng điều này xuất phát từ sự khát khao thay đổi, mang đến cho học sinh môi trường học tập hứng thú, kích thích sự sáng tạo và phát huy năng lực.

Cô giáo là MC thời tiết chia sẻ: “Giá như học sinh cấp 2 trên cả nước không phải đi học trước ngày khai giảng mấy tuần, các em sẽ cảm nhận được ý nghĩa của ngày này sâu sắc hơn".

Lo lắng trước mô hình VNEN

Cô giáo 9X Lê Cẩm Vân - trường tiểu học Nam Đồng (Nam Trực, Nam Định) thường được học sinh gọi với cái tên "cô giáo siêu mẫu", "cô giáo hot girl". Vào nghề được hơn 2 năm, cô giáo trẻ có rất nhiều cảm xúc với ngày khai trường.

Cẩm Vân kể, ngày đầu tiên về trường dạy học để lại nhiều cảm xúc. Trước lễ khai giảng, cô tiếp xúc học sinh khoảng thời gian dạy hè nên có nhiều kỷ niệm. Lễ khai giảng năm nay, cô giáo Vân đảm nhận vai trò làm MC kiêm đạo diễn văn nghệ cho trường.

Cô giáo 9X Lê Cẩm Vân.
Cô giáo Lê Cẩm Vân. Ảnh: NCVV.

Điều lo lắng nhất của cô giáo trẻ là năm nay nhà trường sẽ áp dụng mô hình trường học mới VNEN, dù đã được đi tập huấn. Cô giáo trẻ nhận định, mô hình VNEN được áp dụng sẽ giúp học sinh chủ động giao tiếp, tự quản và tự phục vụ.

Hoàn thành tốt mô hình VNEN để học sinh vùng nông thôn luôn tự tin khi giao tiếp là mục tiêu lớn nhất của Vân trong năm học này. Ngoài ra, Cẩm Vân mong muốn có thể tổ chức cho học sinh nhiều chuyến đi thăm quan và học hỏi hơn để phát triển khả năng của mình.

Khai giảng trường Lương Thế Vinh không có khách cho ngắn gọn

PGS Văn Như Cương đã có những chia sẻ xung quanh việc khai giảng cho học sinh 2015-2016.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục