Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo xin lỗi vì đề nghị không để cha mẹ đơn thân vào ban phụ huynh

Sau khi đề nghị không để cha mẹ đơn thân, nhà nghèo vào ban phụ huynh, cô Đào Thị Hồng Phượng đã xin lỗi và rút khỏi ban đại diện cha mẹ học sinh.

Cô Đào Thị Hồng Phượng - giáo viên trường THCS Yên Sở, tân Hội trưởng Hội phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) - vừa có clip xin lỗi. 

Cô Phượng thừa nhận phát ngôn của mình là không thể chấp nhận. Bản thân cô rất ân hận.

co giao phat bieu ky thi cha me don than anh 1
Cô Đào Thị Hồng Phượng quay clip xin lỗi phụ huynh và giáo viên vì phát ngôn mang tính kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo. Ảnh cắt từ clip.

"Tôi thực sự rất ân hận và đáng bị cộng đồng lên án. Tôi xin cúi đầu nhận lỗi trước mọi người. Tôi biết mình sai và mong mọi người chấp nhận thành tâm của tôi. Tôi xin gửi lời xin lỗi đến các bậc phụ huynh có mặt trong buổi họp hôm ấy và với tất cả thầy cô giáo”, cô Hồng Phượng nói.

Bên cạnh việc xin lỗi, cô Đào Thị Hồng Phượng cũng gửi đơn xin rút khỏi hội phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An năm học 2019-2020.

Trước đó, phát biểu trong buổi họp phụ huynh của trường này, cô Đào Thị Hồng Phượng cho rằng không nên bầu những người có "gia đình khiếm khuyết" mà nên chọn "người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc" vào ban phụ huynh.

Phát biểu của cô khiến cộng đồng phẫn nộ, không thể chấp nhận việc một nhà giáo lại có thái độ kỳ thị cha mẹ đơn thân và người nghèo.

Trước sự chỉ trích từ dư luận, trao đổi với VietNamNet, cô Đào Thị Hồng Phượng cho biết clip được chia sẻ chỉ là một phần trong bài phát biểu. Trong phần trước, cô Phượng phản đối ban phụ huynh cũ làm việc không minh bạch.

Cô nói không kỳ thị phụ huynh là cha mẹ đơn thân hoặc gia đình nghèo. Nữ giáo viên giải thích thêm rằng mình nói những lời đó do bức xúc về việc ban phụ huynh nhà trường làm việc không hiệu quả, gây thiệt thòi cho học sinh.

Cô Phượng gửi lời xin lỗi và nhấn mạnh không có ác ý, luôn muốn tốt cho học sinh và ban phụ huynh.

Phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân, cô giáo xin rút khỏi hội phụ huynh

Chiều 14/11, một phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An cho biết cô Đào Thị Hồng Phượng vừa xin rút khỏi hội phụ huynh.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục