Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo vào trường tát đồng nghiệp bị phạt 7 triệu đồng

Cô Lê Thị Cúc - giáo viên trường THPT Ngô Quyền, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng - bị phạt 7 triệu đồng vì đánh người và quay clip đồng nghiệp tung lên mạng.

Chiều 21/10, ông Mai Tấn Linh (Chánh thanh tra Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng) cho biết sau khi tìm hiểu xác minh, cô Lê Thị Cúc đã có hành vi đánh người và quay clip đồng nghiệp tung lên mạng.

“Cô Cúc đã vi phạm và xâm phạm các quy định nên chúng tôi đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cô này 7 triệu đồng”, ông Linh nói.

Cụ thể, theo ông Linh, căn cứ xử phạt là cô Cúc đã đánh giáo viên Lan Anh và dồn cô Oanh vào góc tường để quay clip tung lên mạng. Đây là các hành vi xâm phạm đến thân thể và xúc phạm nhân phẩm nhà giáo, do đó căn cứ theo Điều 21 Nghị định 138 của Chính phủ về “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục” để xử lý.

“Mức xử phạt ở khung này là 5-10 triệu đồng nhưng chúng tôi thấy hành vi của cô Cúc là nghiêm trọng nên xử phạt 7 triệu đồng”, ông Linh nói.

Tuy nhiên, theo ông Linh, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng không ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Cúc.

Trước đó, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh cho biết Thanh tra sở đã họp sơ bộ và ra quyết định xử phạt hành chính đối với cô giáo Oanh (giáo viên mỹ thuật trường Tiểu học và THCS Đức Trí, quận Hải Châu) với số tiền 5 triệu đồng và tạm đình chỉ công tác một tháng.

Cô Oanh là giáo viên liên quan đến vụ việc vô tình làm em H.G bị xước má. Sau đó, phụ huynh của em H.G là cô Lê Thị Cúc (giáo viên trường THPT Ngô Quyền, quận Sơn Trà) xông vào đánh cô giáo khác và gây náo loạn trường học.

co giao lam xuoc ma hoc sinh anh 1
Trường Tiểu học và THCS Đức Trí, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Trước đó, khoảng 16h35 ngày 12/10, cô Cúc dắt theo con đang học lớp 3/4 với một vết xước trên mặt đến Trường Đức Trí. Thời điểm này đang vào giờ tan lớp, cô Cúc bất ngờ lao tới tát túi bụi cô giáo Lan Anh đang làm nhiệm vụ trả học sinh.

Cô Lan Anh bị cô Cúc tát không kịp tự vệ và bị ngã, gây thương tích. Cô Cúc đánh xong mới biết nhầm người.

Sau đó, Ban giám hiệu trường Đức Trí mời cô Cúc và em H.G vào làm việc. Tại đây, em H.G cho biết em bị cô Oanh đánh trong giờ ngủ trưa vì nói chuyện với bạn. Tuy nhiên, H.G nói khi bị cô đánh thì không thấy gì, ngủ dậy mới thấy rát mặt và có vết xước ở má.

Trường Đức Trí triệu tập cô Oanh làm việc. Khi cô Oanh vừa bước vào thì cô Cúc rút điện thoại, ép cô Oanh vào tường quay clip để tung lên mạng. Cô Oanh hoảng sợ bỏ chạy, cô Cúc đóng cửa phòng và tiếp tục quay phim.

Cô Oanh cho biết trong lúc ngủ trưa, H.G nói chuyện với bạn trong lớp nên cô nhắc nhở rất nhiều lần vẫn không được. Vì vậy, cô Oanh đã phạt vào phía vai của em H.G (đang nằm sấp). Móng tay dài đã sượt qua má gây ra vết xước. Cô Oanh cũng không biết có vết xước này.

Một lúc sau, chồng cô Cúc tới và giật lấy micro, xô xát với các thầy cô trong trường làm một cô giáo chảy máu tay. Sự việc gây hoảng loạn trong trường.

Ngày 13/10, cô Cúc đến trường Đức Trí rút hồ sơ chuyển trường cho con.

‘Dù có xót con bị cô giáo đánh, cha mẹ cũng phải bình tĩnh’

Nhiều chuyên gia và nhà giáo dục cho rằng để ngăn chặn việc giáo viên đánh học sinh, phụ huynh nên bình tĩnh tìm hiểu sự tình, thay vì đòi "ăn miếng trả miếng" với thầy cô.

 

http://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/co-giao-vao-truong-tat-dong-nghiep-bi-phat-7-trieu-dong-660016.html

Theo Lê Phi / Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục