Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo tiểu học nhận nhiều lời khen khi đóng vai chị Hằng

Cô Phạm Hương Trà, giáo viên trường Tiểu học Minh Đức 2 (Việt Yên, Bắc Giang), hiện là chủ nhiệm lớp 3A.

Co giao tieu hoc anh 1

Hình ảnh chị Hằng nhận được hơn 60.000 lượt yêu thích trên mạng xã hội. Nhiều bình luận khen ngợi vẻ ngoài xinh xắn của cô Phạm Hương Trà. Nữ giáo viên sinh năm 1999 này mới về trường Tiểu học Minh Đức 2 công tác.

Co giao tieu hoc anh 2

Hương Trà chia sẻ cảm xúc: “Mình làm MC trong buổi giao lưu văn nghệ mừng Trung Thu, bất ngờ và hạnh phúc khi được mọi người khen ngợi". Cô gái tâm sự MC có vai trò quan trọng dẫn đắt và tạo không khí sôi nổi trong buổi lễ, mang lại niềm vui cho các em nhỏ.

Co giao tieu hoc anh 3

Có năng khiếu múa, hát, Trà thường xuyên được đề cử tham gia các buổi giao lưu văn nghệ của trường. Cô giáo học thuộc kịch bản và tập làm MC trong 2 ngày.

Co giao tieu hoc anh 4

Nữ giáo viên chia sẻ các bé đều yêu thích chị Hằng. Thông qua nhân vật này, cô muốn mang lại niềm vui cho học trò. Các bé cũng hào hứng tham gia nhiều hoạt động khác như múa lân, rước đèn ông sao.

Co giao tieu hoc anh 5

Hương Trà tốt nghiệp Cao đẳng Ngô Gia Tự, Bắc Giang, được phân công làm giáo viên trường tiểu học cách đây một tháng. Thời gian đầu, cô giáo trẻ gặp nhiều khó khăn, áp lực vì thiếu kinh nghiệm.

Co giao tieu hoc anh 6

"Môi trường tiểu học có nhiều học sinh hiếu động, mình chưa quen nên cần học cách mềm mỏng, nhẹ nhàng hướng dẫn các em. Sinh ra trong gia đình có mẹ làm giáo viên, mình được truyền nhiều kinh nghiệm về nghề dạy học", Trà nói.

Co giao tieu hoc anh 7

Cô giáo trẻ cho biết càng gắn bó, càng thêm yêu nghề. “Học sinh rất đáng yêu. Trong lớp, một vài bạn ngủ gật hay làm việc riêng. Cô gọi trả lời câu hỏi, gương mặt các em biểu hiện sự ngộ nghĩnh. Lúc đó, mình chỉ nghiêm khắc được một lúc rồi lại bật cười vì các em dễ thương quá”, Trà kể.

Co giao tieu hoc anh 8

Chia sẻ về phong cách ăn mặc trong môi trường sư phạm, Trà cho rằng cô sẽ lựa chọn sao cho phù hợp, không ảnh hưởng công việc thường ngày. Thời gian tới, 9X học thêm nhiều kỹ năng để lồng ghép vào các bài giảng trên lớp.

Tâm sự của cô giáo rời thành phố, lên bản dạy học

Lò Diệu Linh, sinh năm 1998, là giáo viên tại trường Mầm non Bình Minh, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Cuộc sống vùng cao khó khăn song Diệu Linh chưa bao giờ nghĩ sẽ bỏ cuộc.

Hải Yến

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục