Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo quen trai lạ, mất 1,4 tỷ đồng

Trai lạ quen trên mạng nói chuyển thùng quà có hàng trăm nghìn USD bên trong nhờ giữ giùm và hậu quả là cô giáo bị mất 1,4 tỷ đồng.

Ngày 27/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo đơn tố cáo của bà Mai (50 tuổi, đã đổi tên), ngụ TP.HCM.

Bà  Mai quen với Pronore Roland Etzebeth trên mạng Facebook. Sau một thời gian nói chuyện qua lại, khi thân tình thì Pronore nói đang sống ở Israel nhưng có quốc tịch Mỹ kể mình đang công tác tại chiến trường Afghanistan.

Tâm sự qua lại, Pronore nói rằng không muốn sống cuộc đời độc thân và có ý định sang Việt Nam cưới vợ. Người đàn ông này nhờ bà Mai nếu có mối nào thì giới thiệu. Khi bà này bắt đầu tin tưởng thì Pronore nói rằng có một số tiền lớn muốn gửi sang Việt Nam nhờ bà cất giùm để khi qua Việt Nam cưới vợ thì có sẵn tiền.

Bà Mai đã cung cấp địa chỉ, số điện thoại liên lạc, số chứng minh cho Pronore. Ngày 6/6/2016, một phụ nữ xưng là hải quan nói rằng có người tên Pronore chuyển cho bà thùng quà nhưng bên trong có tiền, yêu cầu bà Mai đóng 26,6 triệu tiền thuế.

Những ngày sau đó, nhóm người yêu cầu bà chuyển tiền để đóng các loại phí. Bà Mai chuyển tổng cộng 1,4 tỷ đồng nhưng không nhận được quà.

Bà Mai liên lạc thì một số khóa máy còn Pronore cũng xóa Facebook nên trình báo công an.

http://congan.com.vn/vu-an/co-giao-quen-trai-la-mat-14-ti-dong_47020.html

Theo PV/Công An TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật